Hướng dẫn cách làm tiêu âm phòng nghe nhạc tiêu chuẩn

Hướng dẫn cách làm tiêu âm phòng nghe nhạc tiêu chuẩn
5/5 - (1 bình chọn)

Nhu cầu cách âm tiêu âm ở các phòng nghe nhạc hiện nay là rất lớn. Để làm được căn phòng này đòi hỏi kỹ thuật viên phải biết được cách thức sử dụng các nguyên liệu tiêu âm phòng nghe nhạc tiêu chuẩn. Bài viết sau đây, Cách Nhiệt An Tâm xin chia sẻ đến bạn đọc thông tin chi tiết.

1. Đôi nét về âm học và tiêu âm phòng nghe nhạc tiêu chuẩn

Đôi nét về âm học và tiêu âm phòng nghe nhạc tiêu chuẩn
Đôi nét về âm học và tiêu âm phòng nghe nhạc tiêu chuẩn

Trong 1 căn phòng, âm thanh từ nguồn âm lan truyền tới người nghe theo 2 cách:

 • Thứ nhất, sóng âm đi trực tiếp từ loa tới người nghe, ta gọi đó là âm thanh trực tiếp hay còn gọi là trực âm.
 • Thứ 2, sóng âm đến tai người nghe qua sự phản xạ, va đập vào các bề mặt tường, trần, sàn,… của căn phòng và các đồ vật trong phòng,… ta gọi đó là âm thanh phản xạ hay còn gọi là phản âm.

Vì mỗi căn phòng sẽ có kích thước và đặc tính âm học khác nhau nên âm thanh của mỗi phòng sẽ khác nhau khá nhiều. Chất lượng âm thanh khi nghe trong phòng sẽ phụ thuộc vào kích thước cũng như chất liêu của vật liệu làm phòng, kích thước đồ vật và vị trí đặt các đồ vật trong căn phòng đó.

Về mặt lý thuyết, 1 vật liệu hút âm hoàn hảo sẽ hấp thụ toàn bộ năng lượng âm thanh mà không gây ra hiện tượng phản xạ nào. Có thể mô tả đặc tính hút âm như 1 ô cửa sổ mở toang trong 1 căn phòng: sóng âm đi qua đây và không bao giờ quay trở lại bên trong không gian phòng và điều này tương đương với việc toàn bộ năng lượng âm thanh được giữ ở những khoảng trống trên bề mặt của cửa sổ.

Như vậy, nếu như chúng ta muốn hạn chế sự phản xa âm thanh sẽ phải mở hết tất cả cửa sổ và cửa ra vào. 1 điều khó mà xảy ra trong thực tế. Nhưng 1 phòng nghe nhạc tạo ra âm thanh hấp dẫn, còn được gọi là âm thanh “đẹp”, không có nghĩa là phòng hút âm hoàn toàn. Ngược lại, âm thanh trong phòng vẫn phải có 1 độ vang âm nhất định, có như thế thì người nghe mới có cảm nhận được âm thanh thật hơn, tự nhiên hơn.

2. Thế nào là 1 phòng nghe nhạc tiêu chuẩn?

Để có thể sở hữu 1 phòng nghe nhạc chuẩn với không gian thưởng thức âm nhạc ưng ý thì có rất nhiều tiêu chuẩn để đánh giá, nhằm đảm bảo mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất. Các tiêu chuẩn này thể hiện qua 1 số thông số kỹ thuật như sau:

 • Chiều dài 7 m, chiều rộng 4.8 m tuy nhiên đây không phải là 1 con số cố định, mỗi diện tích, mỗi căn phòng sẽ khác nhau
 • Trần của phòng nghe nhạc tiêu chuẩn phải cao và thông thoáng
 • Độ dốc của không gian cũng được tính toán 1 cách hợp lý và chi tiết
 • Sàn phòng phải có lắp thảm trải để hấp thụ sóng cao tần và hạn chế “rung âm”
 • Mặt trước của tường và cửa sổ nên treo 1 tấm màn mỏng
 • Phía sau lưng người nghe nên sử dụng loại vật liệu hấp thụ âm để tránh âm thanh phản xạ ngược về tai người nghe.
 • Đặt các thiết bị xử lý âm thanh ở các góc tường hoặc đằng sau loa.
 • Tuyệt đối tránh đặt các vật phản xạ gần loa.
 • Điều chỉnh độ sáng trong phòng nghe nhạc hơi tối để hạn chế rung thanh âm.
 • Bộ khuếch đại công suất nên đặt ở phía sau loa.

3. Cách nhận biết đặc điểm âm học phòng nghe nhạc

5 cách đơn giản nhất để kiểm tra chất lượng phòng nghe nhạc là sử dụng các phép thử sau:

 • Nghe thử ở chế độ mono, cùng mức tín hiệu và âm lượng với cả 2 loa.
 • Đặt volume ở mức thích hợp, vừa phải, không quá lớn và cũng không quá nhỏ.
 • Nghe 1 đoạn nhạc quen thuộc.
 • Ngồi tại vị trí nghe nhạc tốt nhất (ngay chính giữa trục 2 loa).
 • Tập trung nghe và xác định xem âm thanh rộng và vang bao xa.

Trong 1 phòng có âm thanh tốt, âm nhạc sẽ chỉ tập trung như là đang ở thẳng phía trước bạn. Nếu âm thanh nghe thấy ở cả ngoài xa thì có nghĩa là phòng nghe nhạc của bạn bị phản xạ nhiều. Cách thử độ vang của phòng nghe thông thường nhất chính là vỗ tay. Nếu tiếng vỗ tay của bạn nghe “khô” và tắt, dừng ngay lập tức, chứng tỏ phòng nghe của bạn tiêu âm khá tốt. Ngược lại, nếu có tiếng dội, tiếng vang, bạn cần phải xử lý phòng nghe mới có thể nghe nhạc hay hơn được.

Nói chuyện trong 1 căn phòng cũng biểu thị những đặc tính của trung âm. Đôi tai của bạn rất nhạy cảm đặc biệt đối với các tần số của giọng nói. Nếu giọng nói bình thường trong 1 căn phòng mà đã bị vang (oang oang, oanh oanh) thì chắc chắn khi nghe nhạc, giọng hát cũng không thể nào ngọt ngào và trầm ấm được.

4. Cách bố trí thiết bị âm thanh trong phòng nghe nhạc tiêu chuẩn

Khi thiết kế phòng nghe nhạc gia đình hay 1 quán hát karaoke, studio,… thì chắc chắn là không thể thiếu đi các thiết bị âm thanh cần thiết.  Vậy bố trí chúng như thế nào cho hợp lý và khoa học nhất để tạo nên những mẫu phòng nghe nhạc đẹp mắt và hiện đại?

Cách bố trí thiết bị âm thanh trong phòng nghe nhạc tiêu chuẩn
Cách bố trí thiết bị âm thanh trong phòng nghe nhạc tiêu chuẩn

Cách đặt loa trong phòng tiêu âm

1 hệ thống âm thanh phòng nghe nhạc thường có diện tích khoảng 15 m2 trở lên đảm bảo khoảng cách giữa các loa là 3 m và cách vị trí người ngồi khoảng 3.5 m.

Việc bố trí chỗ kê loa còn phụ thuộc vào kiểu dáng và kích thước của loa. Với những trần nhà cao quá 3 m nên sử dụng loại loa tháp. Chú ý: Với phòng nghe nhạc không nên thiết kế trần phòng có dạng vòm.

Tuy nhiên, bất kể là với kiểu loa nào, bạn phải tuân thủ 1 số quy tắc sau đây:

 • Đặt loa cách xa vị trí tường nhà và sàn nhà để loa có thể khuếch đại âm thanh tốt hơn. Hạn chế sự phản xạ âm của loa bass.
 • Dùng tai nghe để kiểm tra khoảng cách của các loa nhạc sao cho phù hợp, thông thường 2 loa đặt và tạo thành hình tam giác thì âm thanh sẽ có sự chuẩn xác nhất.
 • Hướng loa hướng về phía người nghe.
 • Tâm của màng loa tương đương với chiều cao ngang ngực của người nghe.
 • Khoảng trống không gian sau lưng của người nghe càng lớn càng tốt.
 • Có thể đặt 1 tấm hút âm bằng mút hoặc xốp để chống các âm thanh dội từ tường lại.

Vị trí đặt thiết bị Amply tốt nhất cho việc tiêu âm phòng nghe nhạc tiêu chuẩn

Vị trí đặt thiết bị Amply tốt nhất cho việc tiêu âm phòng nghe nhạc tiêu chuẩn
Vị trí đặt thiết bị Amply tốt nhất cho việc tiêu âm phòng nghe nhạc tiêu chuẩn

Amply chính là 1 bộ khuếch đại công suất cho âm thanh. Những dòng amply công suất nhỏ thích hợp cho phòng nghe nhạc tiêu chuẩn có diện tích khoảng 20 m2. Còn với phòng rộng từ 25- 35 m2 thì bạn cần dùng amply công suất cao hơn để âm thanh phát ra đều và tán âm đều, rõ trong không gian. Bạn cần đặt thiết bị Amply cạnh với hệ thống loa sẽ giúp điều chỉnh dễ dàng hơn.

Amply và hệ thống loa được kết nối với nhau bằng dây loa. Chất lượng của dây loa sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào chất liệu chế tạo nên chúng (từ vàng, bạc, đồng, bạch kim hay hợp kim,…), công nghệ chế tạo, tiết diện của ống dây,… và vào thương hiệu của nhà sản xuất dây loa. Do vậy, chất lượng dây loa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình truyền âm.

Theo nguyên tắc thì tiết diện của dây loa phải tỷ lệ thuận với độ dài mới có thể đảm bảo được chất lượng của âm thanh. Nếu dây loa có chiều dài 5 m trở xuống thì tiết diện của dây phải vào khoảng 1.5 mm2, >5m thì có tiết diện là 2.5 mm2. Lưu ý, không được phủ kín hoặc chồng máy lên ampli.

Vị trí đặt thiết bị khác

Những thiết bị như ampli, đầu đĩa, dàn loa,… được đặt trên kệ hoặc trong tủ gỗ kính với các vách ngăn. Nên bố trí các thiết bị được đặt trên tủ, kệ nếu là tủ thì trong lúc sử dụng nên mở cửa tủ hoặc khoan các lỗ nhỏ phía sau giúp ampli được thoáng hơn.

Đối với tủ, bạn hãy mở hoặc khoét 1 lỗ nhỏ để thiết bị âm thanh không bị nóng trong quá trình sử dụng. Màn hình được đặt trên tủ hoặc cùng các kệ nhưng phải đặt ở vị trí trung tâm của kệ tủ. Có thể đặt loa ở 2 bên, cách tường khoảng 1 m và cách người ngồi khoảng 3 m.

Cách bố trí và bố trí các thiết bị âm thanh rất quan trọng đối với những gia đình sử dụng phòng khách như 1 phòng nghe nhạc. 1 điểm cần lưu ý nữa là màu sắc, hình dáng và các đặc điểm khác của thiết bị âm thanh cần được kết hợp chặt chẽ với nhau đảm bảo nổi bật lên sự sang trọng, chuyên nghiệp của bạn.

5. Những lỗi cơ bản khi xử lý tiêu âm phòng nghe nhạc

Trong quá trình thực hiện cách âm cho phòng nghe nhạc, nếu người dùng không lưu ý sẽ gặp phải các lỗi thông dụng sau đây:

 • Tán âm bằng khay đựng giấy: Nhiều người nhầm tưởng có thể sử dụng các khay giấy đựng trứng hình dáng kim tự tháp hay gấp khúc ốp lên tường là có thể cách âm hiệu quả. Tuy nhiên, cách này gần như không hiệu quả mà còn phản tác dụng, gây tán âm trong phòng nghe nhạc.
 • Sử dụng tấm mút Foam Wedges, Pyramids, Panels: Các loại tấm xốp này có tác dụng tiêu âm nhưng phải tùy vào trường hợp không gian của bạn.
 • Sử dụng album, sách hay các vật trang trí: Thêm 1 sai lầm nữa mà nhiều người hay làm trong phòng nghe nhạc chính là trang trí cho phòng nghe nhạc bằng các vật liệu tương tư vật liệu cách âm như: bìa sách có gắn các đĩa LP,… Cách này chẳng có tác dụng gì để tán âm như bạn mong đợi.

6. Kinh nghiệm xử lý tiêu âm phòng nghe nhạc chuẩn

Vật liệu hút âm được sử dụng nhằm giúp giảm thiểu sự phản âm gây ảnh hưởng xấu đến việc thưởng thức âm thanh. Tuy nhiên, việc xác định 1 “liều lượng” bao nhiêu là vừa đủ lại không dễ dàng. Về nguyên tắc là từ 15– 30% tổng diện tích bề mặt của căn phòng cần phải đặt tiêu âm. Nhưng điều này phụ thuộc vào từng không gian phòng nghe và mong muốn của bạn.

Nó cũng giống như bí quyết tăng giảm gia vị để tạo ra 1 món ăn ngon lành của 1 đầu bếp có tài vậy… Trong quá trình nghe thử, bạn thấy cần phải điều chỉnh âm thanh dải tần nào, bạn sẽ tự làm những thiết bị tương ứng để lắp đặt. Bạn nên làm tăng/ giảm từ ít đến nhiều, vừa làm vừa nghe thử và hiệu chỉnh dần cho đến khi đạt kết quả tốt nhất mà bạn mong muốn.

Xử lý âm học là 1 công việc mang tính nghệ thuật và khoa học. Mỗi một căn phòng đều có những thách thức riêng của nó. Để quá nhiều hoặc sử dụng sai vật liệu tiêu âm, cách âm sẽ có tác dụng xấu đến việc thưởng thức âm thanh. Cần lưu ý: nên sử dụng vật liệu tiêu âm đa dạng.

Sử dụng quá nhiều 1 loại vật liệu sẽ làm cho âm thanh bị biến đổi. Ví dụ như dùng quá nhiều 1 loại vật liệu hút âm tốt ở 1 khoảng tần số nào đó, sẽ làm cho âm thanh suy giảm quá nhiều ở dải tần số đó, gây mất tự nhiên và cân bằng của âm thanh. Thông thường nên đặt các vật liệu tiêu âm,cách âm và tán âm xen kẽ với nhau, hoặc tạo ra những mảng trống giữa chúng. Hãy nghe thử trong vòng 1 tuần. Tiếp tục hiệu chỉnh cho đến khi nào bạn cảm thấy ổn nhất.

Với những kỹ thuật tiêu âm phòng nghe nhạc trên, chúc bạn có 1 phòng nghe nhạc ưng ý! – Cách âm cách nhiệt An Tâm chuyên cung cấp vật liệu, tư vấn thi công tiêu âm phòng nghe nhạc, karaoke!

Thao khảo 1 số vật liệu tiêu âm phòng nghe nhạc tiêu chuẩn:

 • Tấm tiêu âm An Tâm Fabric
 • Tấm tiêu âm Polyester fiber
 • Len gỗ tiêu âm
 • Gỗ tiêu âm

7. Một số nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng phòng nghe nhạc

Một số nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng phòng nghe nhạc
Một số nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng phòng nghe nhạc

Trong thế kỷ 21, khi dân cư càng trở nên đông đúc, tập trung đông ở các thành thị và các phòng được xây dựng lại quá gần nhau. Trong các không gian phòng nghe nhạc có diện tích nhỏ, người nghe sẽ phải ngồi gần loa hơn, và do đó, ảnh hưởng của âm thanh dội lại từ tường, sàn và trần nhà cũng sẽ nhiều hơn.

Theo nguyên tắc vật lý, sóng âm phản xạ sẽ đến tai bạn muộn hơn 1 chút so với sóng trực tiếp, dẫn đến 1 loại biến dạng được gọi với tên là “biến dạng âm thanh”. Điều này có thể làm cho âm thanh phát ra của bạn trở nên khác đi và không rõ ràng, khó nghe đồng thời có thể phá vỡ chất lượng âm thanh của bạn.

Vì vậy, nên nếu bạn đã bỏ ra rất nhiều tiền bạc vào thiết bị và linh kiện âm thanh mà mọi thứ vẫn chưa được hoàn hảo. Thì trả lời cho câu hỏi “Làm cách gì để cải thiện chất lượng âm thanh?” chính là giải pháp cho bạn.

Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn biết về 1 số vật liệu làm tiêu âm phòng nghe nhạc tiêu chuẩn, giúp ngăn chặn sự biến dạng âm thanh, mang lại những âm thanh chất lượng tuyệt vời hơn.

8. Một số loại vật liệu tiêu âm phòng nghe nhạc tiêu chuẩn

Có rất nhiều các loại vật liệu tiêu âm có thể giúp bạn thực hiện cách thiết kế phòng nghe nhạc tiêu âm hiệu quả như:

 • Sử dụng xốp bọt biển EPs: Vật liệu này được chế tạo từ các loại hạt Expandable PolyStyrene EPS resin giúp cách âm rất tốt. Các vị trí thường được sử dụng nhiều là trần, tường và sàn nhà.
 • Tấm cao su non: Đây là vật liệu làm từ hợp chất tổng hợp không bao gồm các loại chất độc hại thường gặp như HCFC, CFC, ODP,…Cấu tạo này sẽ giúp cách âm, chống rung rất tốt. Ưu điểm của nó là an toàn cho môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.
 • Sử dụng tấm XPS giúp cách âm cực tốt: Thêm 1 loại nguyên liệu có thể tiêu âm phòng nghe nhạc tiêu chuẩn hiệu quả cho người dùng lựa chọn. XPS được chế tạo thông qua sử dụng nhiệt và ép đùn các hỗn hợp . Đặc điểm của vật liệu XPS là có độ cứng cao, giúp thẩm thấu âm thanh, tránh ẩm mốc, mối mọt. Vị trí sử dụng phổ biến của tấm XPS là tường, trần nhà, sàn và mái nhà,…
 • Sử dụng bông khoáng Rockwool: Sản phẩm làm từ hỗn hợp quặng nung chảy và đá. Tác dụng chính của Rockwool chính là cách nhiệt, chống cháy, có thể cách âm cực tốt. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng ở nơi có nhiệt độ cao vì rockwool chịu được mức nhiệt cao lên đến 1000 độ C.

9. Hướng dẫn cách tiêu âm phòng nghe nhạc tiêu chuẩn

Bạn có thể thực hiện cách làm tiêu âm phòng nghe nhạc tại nhà hiệu quả sau đây:

 • Sử dụng và thiết kế vật cách âm: Trong phòng nhạc, tiếng bass cần được xử lý hàng đầu. Bạn có thể đặt loa ở gần giá sách hoặc các chân côn kim loại giúp chống rung hiệu quả. Kết hợp với đó là sử dụng tấm thảm trải sàn ở gần loa để giảm tiếng bass, cùng với đó là tấm hút đặt ở trần nhà.
 • Phương pháp hộp cộng hưởng: Đặt hộp này ở sau loa sẽ giúp tiêu âm tốt hơn.
 • Thực hiện thiết kế cột chân voi: Đây là cách thức đặt ở 4 góc phòng các cột tiêu trầm kê góc giúp tiêu giảm đi tiếng trầm. Ngoài ra bạn có thể đặt ở các cạnh tường giúp tiêu âm và tán bass cũng rất hiệu quả.

10. Hướng dẫn cách kiểm tra chất lượng phòng nghe nhạc

Để biết được bạn có thể sử dụng hiệu quả các vật liệu tiêu âm hay không, chúng ta có thể kiểm tra bằng các phương pháp sau đây:

 • Cường độ volume: Người dùng cần để ở mức thích hợp, hạn chế không để ở mức quá lớn để biết được âm thanh có tiêu âm đi được không. Nếu volume quá lớn chúng ta sẽ không cảm nhận được, mà để quá nhỏ sẽ khiến mức độ tiêu âm khó cảm nhận được.
 • Nghe nhạc quen thuộc: Khi đã để âm lượng ở mức trung bình, để cảm nhận được 1 cách tốt nhất, bạn hãy chọn lựa các đoạn nhạc mà mình quen thuộc. Theo đó, người nghe sẽ cảm nhận được tốt hơn, mức độ âm thanh như thế nào.
 • Chọn vị trí nghe: Vị trí được cho là tốt nhất là ở chính giữa của 2 trục loa. Tại đây, âm thanh có được tiêu giảm hay không bạn sẽ nhận biết được. Theo đó, bạn hãy tập trung xem âm thanh thể hiện rộng hay vang xa như thế nào để có 1 đánh giá chính xác nhất.

11. Hướng dẫn tự làm thiết bị xử lý âm học

Có rất nhiều phương pháp xử lý âm học cho phòng nghe nhạc. Trước hết và cũng là đơn giản nhất chính là bạn hãy xác định đúng vị trí đặt loa, hướng của loa, cách bài bố các đồ nội thất và hướng ngồi nghe trong phòng sao cho không gây ra sự cản trở đối với âm thanh từ thùng loa.

Sau khi đã sắp xếp phòng nghe nhạc ổn định như trên, bạn hãy nghe thử để xem âm thanh của bộ dàn loa như thế nào? Có dải âm nào chưa tốt, quá thừa hay thiếu? Có xuất hiện tiếng vang, tiếng dội hay không? Từ đó, bạn có thể định hình cần làm những thiết bị âm học tiêu âm hay khuyến âm gì?

Có nhiều hãng loa trên thế giới chuyên sản xuất các thiết bị xử lý âm học với chủng loại sản phẩm đa dạng và giá thành không rẻ. Tuy nhiên, cấu tạo của các thiết bị xử lý âm học lại rất đơn giản, bạn có thể tự chế tạo lấy để sử dụng với 1 giá thành rất rẻ.

Tự làm hút âm tần số thấp

Trong các căn phòng, đặc biệt phòng nhỏ hoặc ít đồ đạc tiếng bass của loa thường hay bị dội nghe rất khó chịu. Các bạn có thể xử lý tiếng bass dội bằng cách đặt loa lên các giá sắt nặng hoặc các chân côn kim loại để chống rung và trải 1 tấm thảm xuống sàn nhà, đặc biệt là khu vực gần nơi đặt cặp loa.

Nếu tiếng bass của loa vẫn còn dội, cần tiếp tục xử lý thêm các vật tiêu âm bass như sau: Tấm hút tiếng trầm được gắn trực tiếp lên mặt tường, mặt trần hoặc để trên chân kê sát tường.

Hộp cộng hưởng Hemholtz: Hộp cộng hưởng được gắn lên tường hoặc để lên sàn phía sau loa, sau vị trí người ngồi nghe. Cộng hưởng Hemholtz được đánh giá là có hiệu quả triệt tiếng trầm rất tốt. Tuy nhiên kích thước của hộp hơi cồng kềnh.

Cột chân voi: “Cột chân voi” là cách gọi của dân chơi đối với cột tiêu tiếng trầm kê góc, còn gọi là “bass trap”. Cột chân voi thường được đặt ở 4 góc phòng để triệt sóng đứng do tiếng trầm tạo ra. Tuy nhiên, cột chân voi cũng có thể phân bố rải rác dọc các bức tường sau loa và 2 bên tường. Nhìn chung, cột chân voi vừa có tác dụng tiêu âm, vừa có tác dụng tán âm bass của loa. Cột chân voi thường được kê góc và cạnh phòng

Tự làm hút âm thanh có tần số trung và tần số cao

Âm trung và cao nhiều hoặc bị dội sẽ tạo ra cảm giác âm thanh oang oang, chát chúa hoặc giọng hát không được ngọt ngào, thiếu tình cảm, rất khó nghe. Để tiêu âm trung và cao, bạn có thể sử dụng nguyên lý tấm hút tương tự tấm hút âm trầm nhưng có cấu tạo hơi khác 1 chút. 1 cách đơn giản nhất để tiêu âm thanh có tần số trung và cao là mua những tấm mút gai (mousse, foam) thường được bán ở các hàng đệm với kích thước khoảng 180*120*6 cm.

Từ tấm lớn xẻ ra làm 3 tấm nhỏ 60*120*6 cm đóng vào khung gỗ có đáy rồi treo dọc 2 bên tường phòng nghe.

Cũng có thể treo các tấm rèm nhung, rèm vải mềm và dày,… dọc theo các bức tường. Rèm là hệ thống dễ làm nhất và hiệu quả hút âm trung, cao khá tốt. Rèm càng dày, càng mềm, diện tích càng lớn thì khả năng hút âm tần số thấp càng cao. Sử dụng rèm sẽ rất linh hoạt trong việc thay đổi liều lượng hút âm, phù hợp với thể tích căn phòng cũng như âm lượng theo yêu cầu.

Các tấm tán âm

Tấm tán âm thường được làm bằng các tấm gỗ, có bề mặt cứng nhưng lại có độ lồi lõm, cao thấp khác nhau. Mục đích là làm cho âm thanh bị phản xạ theo nhiều hướng không đồng nhất, làm cho phòng nghe vẫn có độ vang âm nhất định. Tấm tán âm thường được đặt xen kẽ với các tấm tiêu âm trên phía tường, phía sau loa và dọc theo 2 tường bên của phòng nghe.

Với các thông tin kể trên, chắc hẳn bạn đã biết được các loại vật liệu tiêu âm phòng nghe nhạc tiêu chuẩn. Đồng thời qua đây biết được cách thức thực hiện để có được căn phòng nghe nhạc tiêu chuẩn chất lượng và tránh gặp phải các lỗi thường gặp. Để chọn mua được vật liệu tiêu âm bạn có thể chọn mua và hỏi tư vấn tại địa chỉ uy tín sau đây:

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH CÁCH ÂM CHỐNG NÓNG AN TÂM
Văn phòng giao dịch: 51/26/20 đường Vườn Lài nối dài, P.Thạnh Lộc, Q.12
Địa chỉ kho hàng TPHCM: 79 Vườn Lài (Nối Dài) Phường Thạnh Lộc Quận 12 Tp Hồ Chí Minh
Chi nhánh HN: Ngõ 176 đường Cao Lỗ, xã Uy Lỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội

Điện thoại: 028.3720.3028 – Fax: 028.6282.0433
Hotline:

*Chi nhánh miền Nam:

0901.37.34.39  Ms. Thủy 

0943.44.22.07 Mr. Định

0911.78.28.28 Ms. Thúy

0911 78 86 68 Ms. Khánh

0934 090 593 Ms. Phương

0933.156.195 Ms. Tiên

0707.34.36.39 Mrs. Hảo

*Chi nhánh miền Bắc:

08 42 8082 88 Ms.Thảo

08.47.80.82.88 Ms.Thảo Vũ

08.49 80 80 82 Mrs.Hùng

0901.47.66.67 Ms.Uyên

Email: cachamchongnong@gmail.com

Website: https://cachnhietantam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *