Vật Liệu Cách Âm

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Vật liệu cách âm, tiêu âm An Tâm

Cách Nhiệt An Tâm là 1 trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xây dựng, công nghiệp cách âm chống nóng. Hiện nay, An Tâm đang kinh doanh các vật liệu cách âm như: Bông thủy tinh Glasswool, Mút xốp tiêu âm- Hột gà, Kim tự tháp, Xốp tiêu âm XPS,…

Giới thiệu vật liệu cách âm, tiêu âm. Vật liệu cách âm là gì?

Vật liệu cách âm là vật liệu, nguyên liệu giúp làm giảm tần suất âm thanh khiến chúng không phát ra ngoài môi trường bên ngoài và ngược lại. Vật liệu cách âm thường được sử dụng trong các dạng phòng thu âm, phòng ngủ, phòng karaoke,… Nguyên liệu cách âm thường được cấu tạo từ nguyên liệu là nhựa, xốp, polyme, mút xốp,…

Phân biệt giữa tác dụng của cách âm và tiêu âm

Nhiều người nhầm lẫn giữa vật liệu cách âm và vật liệu tiêu âm. Thực ra, 2 loại vật liệu này là hoàn toàn khác nhau về mặt chức năng. Tuy nhiên, trong hệ thống giải pháp giảm tiếng ồn, 2 loại vật liệu này thường đi song hành với nhau.

Theo định nghĩa, cách âm là làm giảm âm thanh truyền qua giữa 2 không gian riêng biệt bởi các cấu kiện ngăn chia. Trong khi đó, tiêu âm là biến âm thanh bị nhiễu trong 1 không gian nghe trở nên rõ ràng và chắc chắn, làm biến mất những âm thanh vang, tạo ra chất lượng âm thanh tốt hơn.

Vật liệu tiêu âm tập trung vào xử lý độ lớn nhỏ của âm thanh phản xạ, mục đích là nhằm giảm âm thanh phản xạ lại. Vật liệu cách âm tập trung vào độ lớn nhỏ của âm thanh sau khi đi xuyên qua mặt bên kia, mục đích là nhằm giảm tối đa âm thanh đi xuyên qua.

Vậy chúng ta có thể hiểu rằng:

 • Vật liêu tiêu âm là các vật liệu giúp tiêu bớt âm thanh bị hút vào vật liệu.
 • Vật liệu cách âm là các vật liệu giúp ngăn chặn âm thành truyền qua.

Top 10 dòng sản phẩm vật liệu tiêu âm cách âm tốt nhất hiện nay

1. Xốp EPS Bọt Biển Cách Âm

Xốp EPS bọt biển (EPS viết tắt của Expandable PolyStyrene) được sản xuất từ các hạt Expandable PolyStyrene EPS resin, có công dụng Cách âm – Chống nóng tốt và thường được dùng để ốp lót vào sàn, trần, tường. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi, và có thể thay thế cho các loại nguyên vật liệu xây dựng truyền thống có cùng tính năng.

Xốp EPS

2. Cao su non chống ồn chống rung

Tấm Cao Su Non là một hợp chất cao su tổng hợp không bao gồm các chất gây hại sức khỏe như HCFC, CFC, ODP. Ngoài khả năng chống ồn, chống rung cực tốt, sản phẩm cũng rất an toàn đối với sức khỏe của người sử dụng cũng như môi trường.

Cao su non chống ồn

3. Tấm XPS chống ồn cách âm

Tấm xốp XPS Cách Âm được sản xuất bằng quá trình nhiệt và ép đùn hỗn hợp gồm các phân tử Polystyrene nóng chảy, kết hợp với bọt xốp và các chất phụ gia khác. Sản phẩm có độ cứng cơ học vượt trội cùng với cường độ chịu nén khá cao, có khả năng chống ẩm mốc, mối mọt, thẩm thấu, … Nó thường được ứng dụng vào trần, sàn, tường và mái trong thi công dự án công trình.

Tấm XPS chống ồn cách âm

4. Xốp PE OPP – Xốp EVA Foam

Xốp PE OPP và Xốp EVA Foam đều là những sản phẩm có khả năng cách âm chống ồn rất tốt. Một số ưu điểm của sản phẩm:

 • Chống nóng, cách âm rất tốt. Nhiệt độ chênh lệch giữa 2 mặt sản phẩm khoảng 85-90%, đồng thời cản được 90-98% tia bức xạ từ bên ngoài.
 • Cách âm vượt trội, giảm đến 77-86% tiếng ồn cho công trình.
 • Bề mặt sạch, đẹp, dễ dàng vệ sinh, lau chùi và có độ bền cao.
 • Sản phẩm an toàn với sức khỏe của con người cũng như môi trường thiên nhiên.
 • Thi công lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng và không cần bảo trì.
 • Ngặn chặn các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại, giúp tăng tuổi thọ cho dự án, công trình.

Xốp PE OPP và Xốp EVA Foam

5. Bông khoáng Rockwool

Bông khoáng Rock Wool được làm từ hỗn hợp quặng và đá nung chảy ở nhiệt độ 1600 độ C nên có khả năng cách âm, chống ồn và chống cháy cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt, nó có thể chịu đựng được mức nhiệt độ nóng chảy lên tới 1000 độ C!

Bông khoáng Rockwool

6. Bông gốm Ceramic

Bông Ceramic (tên tiếng anh là Ceramic Fiber) hay còn gọi là bông gốm, cũng là dòng sản phẩm có khả năng cách âm rất cao, từ 1260oC đến tận 1800oC. Cấu tạo chính của Bông Ceramic là sợi gốm Alumino Silic Dioxit (Alumino Silic Dioxit là hợp chất của Silic dưới sợi sa thạch hoặc thạch anh) nên nó có độ bền vô cùng tốt. Bông Ceramic thường được dùng trong các lò nung, bồn chứa axit, dung dịch kiềm (alkali) và các lĩnh vực công nghiệp khác…

Bông gốm Ceramic
Bông gốm Ceramic

7. Bông thủy tinh Glasswool

Với cấu tạo từ sợi bông thủy tinh tổng hợp, không chứa Amiang nên Tấm Bông Thủy Tinh Glasswool rất an toàn cho sức khỏe con người cũng như môi trường tự nhiên. Đây chính là dòng sản phẩm có độ đàn hồi cao, khả năng cách âm, chống cháy và chồng nóng cực kỳ hiệu quả!

Bông thủy tinh Glasswool

8. Mút tiêu âm

Mút tiêu âm là những tấm mút xốp làm bọt polyurethane, có khả năng làm tiêu biến nhiễu âm ở dải cao tần và trung tần. Sản phẩm được ứng dụng phổ biến và rộng rãi đặc biệt là trong các phòng đàn, phòng trống, phòng phát thanh, phòng thu âm,  Studio Recording, phòng karaoke…

Công Ty Cách Âm Chống Nóng An Tâm hiện tại cung cấp 3 loại mút tiêu âm với cách thiết kế hình dạng, ứng dụng khác nhau. Mỗi loại mút sẽ cho khả năng làm tiêu biến âm thanh riêng của nó. Cụ thể:

8.1. Mút phẳng tiêu âm

Mút phẳng tiêu âm có hệ số hấp thụ âm thanh cao trong phạm vi tần số trung tần và cao tần, khả năng hấp thụ tốt âm middle, treble. Mút Phẳng Tiêu Âm cần phải kết hợp với bông khoáng, xốp PE, cao su non thì hiệu quả tiêu âm sẽ vượt trội hơn.

Lưu ý, Mút Phẳng lúc này sẽ có vai trò như 1 lớp “đệm” cho các lớp vật liệu tiêu âm bề mặt khác, có tác dụng ngăn cản việc phản âm thanh trở lại.

Mút phẳng tiêu âm

8.2. Mút trứng tiêu âm

Mút trứng tiêu âm hay còn gọi là mút hột gà, đơn giản là vì nó là tấm mút xốp PE được thiết kế có những lỗ tròn như quả trứng gà. Ngoài ra nó còn có tác dụng hấp thụ âm thanh dạng mid, treble rất tốt.

Ưu điểm của nó là giá thành rẻ, thi công lắp đặt đơn giản nhưng lại có hiệu quả tiêu âm vô cùng tốt. Đặc biệt, nó thường được sử dụng trong các công trình có yêu cầu cao về cách âm như: Studio Recording, khách sạn, rạp hát, vũ trường, khán phòng,…

.Mút trứng tiêu âm

8.3. Mút kim tự tháp tiêu âm

Với thiết kế Kim Tự Tháp sẽ giúp làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc của mút gai tăng lên đáng kể nên mút kim tự tháp có thể chặn được nhiều chiều âm thanh khác nhau hơn. Vì thế Mút Tiêu Âm Kim Tự Tháp có hiệu suất hấp thụ nhiễu âm dạng mid và treble tốt hơn các loại tiêu âm khác.

Mút Kim Tự Tháp thường thấy nhất ở các phòng thu âm chuyên nghiệp, phòng của Audiophiles,…

Mút kim tự tháp tiêu âm

9. Tấm tiêu âm vải nỉ

Tấm tiêu âm vải nỉ có cấu tạo gồm 3 lớp: vải nỉ bọc ngoài, lớp mút có độ dày 20 mm và lớp ván MDF dày 9 mm. Không chỉ có tính thẩm mỹ mà nó còn là một trong những vật liệu tiêu câm tốt nhất!

Với đa dạng màu sắc, sản phẩm còn được kiểm nghiệm và chứng minh thực sự là dòng sản phẩm mang khả năng hấp thụ âm thanh vô cùng tốt, nhất là ngưỡng âm thanh ở giữa tần số trung- cao tần.

Tấm tiêu âm vải nỉ

10. Gỗ tiêu âm

Gỗ tiêu âm là một loại vật liệu xây dựng đang khá được ưa chuộng trên thị trường hiện nay vì sở hữu rất nhiều ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ
 • Xứ lý nhiễu âm
 • Đa dạng màu sắc để lựa chọn

10.1. Gỗ tiêu âm đục lỗ

Gỗ tiêu âm đục lỗ được khá nhiều kỹ sư, kiến trúc sư ưu ái lựa chọn hơn. Các tấm gỗ sẽ được khoan cắt thẳng lên để tạo thành các lỗ tiêu âm có kích thước đều nhau.

Gỗ tiêu âm đục lỗ

10.2. Gỗ tiêu âm soi rãnh

Các tấm gỗ nguyên liệu chất lượng được nhập khẩu, sản xuất trên dây chuyền cắt CNC tiên tiến, sản phẩm Gỗ tiêu âm soi rãnh (Gỗ tiêu âm xẻ rãnh) có tính thẩm mỹ cùng độ an toàn khá cao.

Sản phẩm có khả năng Cách âm – Tiêu âm – Chống ồn cực tốt. Ưu điểm của sản phẩm: dễ thi công lắp đặt, màu sắc đa dạng nên Gỗ tiêu âm soi rãnh luôn đảm bảo đáp ứng tốt mọi yêu cầu khắt khe nhất của các công trình dự án dân dụng lẫn công cộng.

Gỗ tiêu âm soi rãnh

An Tâm- Đơn vị hàng đầu về cung cấp vật liệu cách âm tại Việt Nam

Hiện tại An Tâm đang cung cấp các vật liệu cách âm như: tấm gạch mát, bông thủy tinh glasswool, bông khoáng rockwool, tấm xốp XPS, tấm xốp EPS,…

Ở khu vực miền Bắc, mặc dù mới mở chi nhánh ở nhưng An Tâm vẫn có thể đáp ứng được số lượng vật liệu cách âm cho quý khách đặc biệt là ở các tỉnh thành:

 • Vật liệu cách âm Tây Bắc BộLào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La
 • Các loại vật liệu cách âm Đông Bắc BộHà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh.
 • An Tâm cũng cung cấp SLL vật liệu cách âm tại Đồng Bằng Sông HồngBắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc

Ở khu vực Trung Bộ Việt Nam, An Tâm vẫn có thể chuyển hàng nhanh nhất cho bạn:

 • Chuyên cung cấp các tấm vật liệu cách âm tại khu vực Bắc Trung BộThanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.
 • Cung cấp nguyên liệu cách âm tại các tỉnh thuộc Duyên Hải Nam Trung BộĐà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.
 • An Tâm cung cấp đa dạng vật liệu cách âm tại các tỉnh thuộc Tây NguyênKon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng

Đặc biệt là ở khu vực miền Nam Bộ Việt Namcách âm An Tâm cung cấp đa dạng sản phẩm về vật liệu cách âm với nhiều kích cỡ, độ dày, màu sắc và chất liệu của sản phẩm. Các tỉnh thành mà chúng tôi cung cấp panel cách âm gồm có:

 • Cung cấp SLL nguyên liệu chống nóng tại Đông Nam Bộ: Tp. Hồ Chí Minh (Sài Gòn), Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước và Tây Ninh.
 • Cung cấp vật liệu chống nóng chất lượng tại Đồng Bằng Sông Cửu Long- Tây Nam Bộ: Tp. Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau
Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH CÁCH ÂM CHỐNG NÓNG AN TÂMVăn phòng giao dịch: 51/26/20 đường Vườn Lài nối dài, P.Thạnh Lộc, Q.12Địa chỉ kho hàng TPHCM: 79 Vườn Lài (Nối Dài) Phường Thạnh Lộc Quận 12 Tp Hồ Chí Minh
Chi nhánh HN: Ngõ 176 đường Cao Lỗ, xã Uy Lỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội

Điện thoại: 028.3720.3028 – Fax: 028.6282.0433

Hotline:

*Chi nhánh miền Nam:

0901.37.34.39 Ms. Thủy 

0943.44.22.07 Mr. Định

0911.78.28.28 Ms. Thúy

0911 78 86 68 Ms. Khánh

0934 090 593 Mr. Xinh

0933.156.195 Ms. Tiên

0707.34.36.39 Mrs. Hảo

*Chi nhánh miền Bắc:

08 42 8082 88 Ms.Thảo

08.47.80.82.88 Ms.Thảo Vũ

08.49 80 82 88 Mrs.Hùng

0901.47.66.67 Ms.Uyên

Email: cachamchongnong@gmail.com

Website: https://cachnhietantam.com

Giảm giá!
Original price was: 400.000₫.Current price is: 380.000₫.
Giảm giá!
Original price was: 180.000₫.Current price is: 160.000₫.
Giảm giá!
Original price was: 200.000₫.Current price is: 180.000₫.
Giảm giá!
Original price was: 190.000₫.Current price is: 165.000₫.
Giảm giá!
Original price was: 100.000₫.Current price is: 78.000₫.