Làm kho lạnh bảo quản nông sản hết bao nhiêu tiền?

Làm kho lạnh bảo quản nông sản hết bao nhiêu tiền?
5/5 - (1 bình chọn)

Cách Nhiệt An Tâm nhận tư vấn, báo giá lắp đặt và thi công kho lạnh bảo quản nông sản tiêu chuẩn tất cả phân khúc vừa- nhỏ- lớn. An Tâm là đơn vị dẫn đầu trong thiết kế- thi công kho lạnh cho nhiều doanh nghiệp. Giúp cho việc bảo quản nông sản được tươi ngon, không bị mất đi dưỡng chất, mang giá trị thương phẩm cao.

Giới Thiệu Kho Lạnh Bảo Quản Nông Sản

Kho lạnh được cho là giải pháp giúp bảo quản nông sản tốt nhất cho doanh nghiệp cũng như bà con nông dân hiện nay. Kho lạnh bảo quản nông sản mang đến nhiều công dụng giúp cho nông sản được duy trì chất lượng tốt nhất theo từng yêu cầu cụ thể của từng nông sản.

Giới Thiệu Kho Lạnh Bảo Quản Nông Sản
Giới Thiệu Kho Lạnh Bảo Quản Nông Sản

Công dụng của kho bảo quản nông sản

Kho lạnh nông sản giúp bảo vệ nông sản khỏi các tác động tiêu cực từ môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, tia bức xạ của mặt trời,… gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng nông sản khiến cho giá trị của nông sản bị hạ thấp.

Trong trường hợp bà con nông dân hay doanh nghiệp chưa bán hết nông sản có thể bảo quản những nông sản thừa đó trong kho lạnh để sử dụng chúng vào những mục đích khác. Như vậy, doanh nghiệp không cần phải đem những nông sản thừa bỏ đi, gây thất thoát và thiệt hại về mặt kinh tế.

Lắp kho lạnh nông sản phù hợp với đối tượng nào?

Kho lạnh là lựa chọn ưu tiên để lưu trữ những mặt hàng dễ hư hỏng. Mô hình lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản mang lại nhiều lợi ích không thể phủ nhận, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng: cá nhân, các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, doanh nghiệp quy mô lớn.

Khi nào thì cần lắp đặt Kho bảo quản nông sản

Kho lạnh nông sản, hiểu theo một cách đơn giản, là một chiếc tủ lạnh có kích thước lớn, không chỉ để chứa đựng nông sản mà còn giúp đảm bảo và nâng cao chất lượng của nông sản. Mỗi loại nông sản có điều kiện bảo quản khác nhau, chính vì vậy điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ oxy, ánh sáng,… dành cho từng loại nông sản cũng sẽ khác nhau. Ví dụ như:

Loại Sản Phẩm Độ Ẩm Nhiệt Độ (°C) Nồng Độ Oxy (%) Điều Kiện Ánh Sáng
Hạt 70% 18 – 20 2-3 Thấp
Rau Quả Tươi 90 – 95% 0 – 12 5- 10 Tối

4 ưu điểm nổi bật của việc lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản

 • Tiết kiệm được chi phí bảo quản, điện năng sử dụng: Việc lắp đặt kho lạnh sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho người sử dụng vì không gian bảo quản lớn sẽ tiết kiệm hơn là sử dụng nhiều tủ lạnh có không gian nhỏ.
 • Sắp xếp hàng hóa, vệ sinh, tháo dỡ dễ dàng: Không gian kho lạnh rộng rãi, thoáng mát giúp dễ dàng sắp xếp hàng hóa bảo quản bên trong kho. Đồng thời, việc vệ sinh hay lau chùi kho lạnh cũng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 • Khối lượng lưu trữ lương thực, thực phẩm, nông sản lớn: Kho lạnh có diện tích/không gian lớn giúp lưu trữ nhiều loại thực phẩm khác nhau. Điều này đáp ứng nhu cầu lưu trữ của hoạt động sản xuất kinh doanh của hộ gia đình, doanh nghiệp. Kho lạnh cũng sẽ giúp cho doanh nghiệp trong việc bảo quản thực phẩm được lâu dài hơn.
 • Dễ dàng thiết kế- thi công phù hợp với từng loại mặt hàng thực phẩm: Nhiệt độ kho lạnh có thể điều chỉnh tùy thích để phù hợp cho từng loại mặt hàng nông sản. Kho lạnh đạt chuẩn là một nhà kho được thiết kế đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả làm việc tối đa.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Lắp Đặt Kho Lạnh Nông Sản

Nguyên lý hoạt động của kho lạnh bảo quản nông sản

Kho lạnh bảo quản nông sản ngoài nhiệt độ, thì cần phải đảm bảo độ ẩm, lượng khí tươi (oxy) trong kho lạnh và tốc độ gió ( một số loại rau lá sẽ không thể nào chịu được tốc độ gió quá lớn dẫn đến táp lá và dần mất đi độ ẩm).

Kho lạnh hoạt động chủ yếu trong dải nhiệt độ từ 2- 10°C, với độ ẩm 60- 80%, tùy từng loại nông sản mà khách hàng dễ dàng lựa chọn khung nhiệt độ khác nhau cho phù hợp. Ngoài ra, trong kho có thể cấp khí tươi (Oxy) và độ ẩm nhằm giúp tăng thời gian bảo quản cho nông sản.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý nhất khi lắp kho lạnh nông sản

Đối với những loại thực phẩm, nông sản khác nhau thì cần phải có một nhiệt độ phù hợp để bảo quản được thực phẩm, nông sản được tươi ngon, chất lượng của nó.

Ví dụ: Với cà chua thì nó cần phải đảm bảo nhiệt độ từ 2 đến 3°C và mức độ ẩm trong khoảng 70%, sẽ giúp hạn chế sự mất nước của quả. Vì vậy đối với các loại nông sản khác nhau thì bạn nên tham khảo các chuyên gia nông sản về điều kiện bảo quản.

Lưu ý: Khi bảo quản nông sản không được để nhiệt độ trong kho lạnh thấp hơn so với nhiệt độ bảo quản của nông sản đó nếu như bạn không muốn làm nông sản bị hư.

Dùng màn nhựa PVC khi lắp kho lạnh nông sản

Màn nhựa PVC đóng vai trò quan trọng trong việc giữ được ổn định nhiệt độ kho lạnh:

 • Ngăn thất thoát hơi lạnh ra bên ngoài khi di chuyển.
 • Hạn chế được sự xâm nhập của hơi nóng
 • Giúp ngăn cách từng khu vực nông sản trong một kho hàng dễ dàng
 • Dễ dàng vận chuyển hàng hóa nhanh chóng
 • Hạn chế được việc tích tụ hơi nước ở cửa kho đông lạnh khi lắp kho lạnh nông sản

Có Mấy Loại Kho Lạnh Nông Sản? Nên Chọn Loại Nào?

Có 2 loại kho lạnh bảo quản nông sản
Có 2 loại kho lạnh bảo quản nông sản

Kho lạnh nông sản nhiệt độ âm

Ở sản phẩm lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản, chúng ta thường đặt ở Nhiệt độ Dương và dễ hiểu nhầm với thực phẩm, tùy vào công đoạn sản xuất sản phẩm mà cách bảo quản cũng sẽ có sự khác nhau. Nhiệt độ bảo quản một số sản phẩm nông sản sẽ luôn ở nhiệt độ âm, phổ biến nhất là dòng từ -15 đến -20 độ C.

Có một số sản phẩm cần phải qua kho cấp đông nông sản nhanh nhằm để giữ chất lượng sản phẩm như ban đầu. Độ ẩm kho lạnh bảo quản nông sản linh động thay đổi tùy vào từng mặt hàng hoặc nhu cầu bảo quản. Cụ thể như:

Sản phẩm Nhiệt độ bảo quản(Độ C) Độ ẩm(%) Thời gian bảo quản
Thịt gia cầm 1- 0.5 85- 90 10- 15 ngày
Thịt lợn ướp lạnh 0- 4 80- 85 10- 12 tháng
Thịt lợn ướp đông -18/ -20 80- 85 12- 18 tháng
Thịt đóng hộp 0- 2 75- 80 12- 18 tháng
Cá tươi ướp đá -1 100 6- 12 ngày
Cá khô 2- 4 50 6- 12 ngày
Tôm sống 2- 3 85- 100 2- 3 ngày
Bơ muối 12- 15 75- 80 9-11 tháng
Pho mát cứng 1.5- 4 70 4-12 tháng
Sữa bột 5 75- 80 9-11 tháng
Sữa tươi 0- 2 75- 80 2 ngày
Sữa đặc 0- 10 75- 80 6 tháng

Kho lạnh nông sản bảo quản nhiệt độ dương

Đối với các sản phẩm như rau củ, thì nhiệt độ lý tưởng nhất thường từ: 2– 15 độ C. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời để thiết kế, lắp đặt kho lạnh nông sản bảo quản rau quả. Dù là vậy nhưng tùy thuộc sản phẩm nên nhiệt độ và mục đích bảo quản thì sẽ có nhiệt độ bảo quản khác nhau.

Bạn có thể tham khảo thêm Bảng nhiệt độ sau đây để có thể lựa chọn được nhiệt độ sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây, rau củ quả tốt nhất:

Sản phẩm Nhiệt độ bảo quản(Độ C) Độ ẩm(%) Thời gian bảo quản
Bưởi 0- 5 85 1- 2 tháng
Cam 0.5- 2 85 1- 2 tháng
Chanh 1- 2 85 1- 2 tháng
Chuối 11.5- 13.5 85 1- 3 tháng
Dứa 10 85 4- 6 tháng
Đào 0- 1 85- 90 4- 6 tháng
Táo 0- 3 90- 95 3- 10 tháng
Cà Rốt 0- 1 90- 95 1- 3 tháng
Dưa chuột (0.3– 4 ) 90 5 tháng
Khoai tây 3- 10 85- 90 6- 9 tháng
Nấm tươi 0- 2 80- 90 Nửa tháng
Su hào -1- 0.5 85- 90 1- 2 tháng
Hoa tươi 1- 3 85- 95 Nửa tháng

Quy Trình Lắp đặt, Thiết Kế Kho Lạnh bảo quản Nông Sản

Dưới đây là chi tiết quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản do Cách Nhiệt An Tâm thực hiện bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu lắp đặt kho lạnh.

Bước 1: An Tâm tư vấn để xác định nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản

 1. Sản phẩm/Nông sản cần bảo quản trong kho lạnh
 2. Nhiệt độ bên trong kho lạnh
 3. Nhiệt độ bảo quản sản phẩm
 4. Diện tích kho lạnh bảo quản
 5. Số lượng sản phẩm nhập kho mỗi ngày
 6. Tần suất và thời gian mở cửa kho lạnh bảo quản nông sản mỗi ngày

Bước 2: Tính toán và thiết kế kho lạnh nông sản

Sau khi tư vấn, An Tâm sẽ tính toán và lên kế hoạch vật tư, cũng như thời gian bắt đầu thi công và thời gian dự kiến hoàn thành kho lạnh bảo quản nông sản. Sau đó gửi file kế hoạch và báo giá cho khách hàng.

Bước 3: Xử lý mặt bằng thi công

Sau khi 2 bên chốt hợp đồng. An Tâm sẽ dựa vào bảng kế hoạch đó mà triển khai thi công kho lạnh bảo quản nông sản. Trước nhất tạo khung kho lạnh bằng các tấm panel, sau đó kỹ thuật viên sẽ tiến hành gắn cửa kho lạnh. Trong bước xử lý mặt bằng thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản, hãy đảm bảo chắc chắn các bánh răng khóa và bản lề được lắp đặt đúng kỹ thuật, có cơ cấu trượt cứng, vững.

Bước 4: Thi công kho lạnh bảo quản nông sản

 • Lắp đặt các trần panel thường áp dụng cho loại kho lạnh bảo quản nông sản với chiều dài tối thiểu 4m.
 • Bước đầu tiên, các tấm panel kho lạnh sẽ được gắn lại với nhau bằng các khớp nối (gàm âm- dương).
 • Sau đó kiểm tra các điểm đã được nối đã chắc chắn, an toàn và phù hợp với độ cao của kho lạnh.
 • Xác định vị trí treo móc
 • Lắp đặt hệ thống trần panel theo đúng bản vẽ.

Bước 5: Lắp cửa kho lạnh nông sản

Có 2 loại cửa kho lạnh: Cửa bản lề và cửa trượt.

Cửa bản lề kho lạnh

 • Cần đảm bảo các khóa cửa- bản lề khi lắp phải chắc chắn và bền vững.
 • Các Gioăng lạnh yêu cầu cần phải kín, không làm thoát hơi ra khỏi bên ngoài.
 • Điện trở sưởi luôn ở trong trạng thái hoạt động tốt khi kho lạnh vận hành.
 • Lắp đặt cửa mở kho lạnh không được lệch và cần phải dễ dàng.

Cửa trượt cách nhiệt kho lạnh

 • Cửa trượt cần phải vững chắc, trượt êm.
 • Các tay đẩy cần phải chắc chắn, dễ cầm nắm.
 • Thiết bị điện trở sưởi luôn phải hoạt động.

Bước 6: Lắp đặt hệ thống lạnh cho kho lạnh bảo quản

Sau khi hoàn thành kho lạnh, tiếp đó lắp đặt hệ thống lạnh. Quá trình lắp đặt, thi công kho lạnh nông sản phải đúng kỹ thuật của nhà sản xuất máy lạnh sẽ có độ bền cao năng suất làm việc tốt. Sản phẩm bảo quản sẽ được duy trì liên tục nhiệt độ trong thời gian dài. 

Bước 7: Chạy thử nghiệm và bàn giao cho khách khi sử dụng lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản của cách nhiệt an tâm

Sau khi hoàn thiện kho lạnh bảo quản nông sản, các kỹ thuật viên sẽ bắt đầu chạy thử nghiệm, đo đạc các chỉ số, máy lạnh, điện, đèn,… Tiếp đến là bước bàn giao lại kho lạnh cho khách hàng.

Quy trình lắp đặt kho đông lạnh cũng tương tự như các bước lắp đặt kho lạnh, nếu bạn có nhu cầu tham khảo giá lắp đặt kho lạnh thì hãy liên hệ trực tiếp với An Tâm qua số Hotline: 0933.156.195

Giá Lắp Kho Lạnh Bảo Quản Nông Sản Phụ Thuộc Vào Những Yếu Tố Nào?

Giá Lắp Kho Lạnh Bảo Quản Nông Sản Phụ Thuộc Vào 3 Yếu Tố
Giá Lắp Kho Lạnh Bảo Quản Nông Sản Phụ Thuộc Vào 3 Yếu Tố
 • Kích thước: Kích thước kho lạnh càng lớn thì chi phí khi thi công, mua sắm vật tư sẽ càng cao.
 • Nhiệt độ: Nhiệt độ duy trì trong kho lạnh bảo quản cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản. Tùy theo loại nông sản/ thực phẩm mà chúng sẽ được bảo quản ở 1 khung nhiệt độ nhất định: nhiệt độ dương (EPS) hoặc nhiệt độ âm (PU). Nhiệt độ bảo quản càng thấp thì công suất của máy lạnh trong kho càng cao và chi phí thi công cũng sẽ tăng theo.
 • Hệ thống vật tư bên trong kho lạnh: Thực tế là vật tư làm vỏ và cửa kho lạnh chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong chi phí lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản. Phần lớn chi phí còn lại chính là chi phí để thi công cụm máy nén lạnh bên trong kho lạnh.

Bảng Báo Giá Kho Lạnh Nông Sản Cập Nhật Mới Nhất 2023

Dưới đây là bảng báo giá kho lạnh nông sản nhiệt độ dương, nhiệt độ âm. Quý khách có nhu cầu thi công kho lạnh bảo quản nông sản vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline: 0933.156.195

Báo giá kho lạnh nông sản nhiệt độ dương An Tâm 2023

Loại Kích Thước D*R*C (m) Thể Tích (m3) Công Suất (HP) Máy Điện Thế (V) Nhiệt Độ (Độ C) Đơn Giá
1 ASD 2*2*2 8 1 220 0– 5 Liên Hệ
1 BSD 3*3*2.5 22.5 2.5 380 0– 5 Liên Hệ
1 CSD 7.5*3.5*2.5 65.5 6 380 0– 5 Liên Hệ
1 DSD 10*4*2.7 108 10 380 0– 5 Liên Hệ

Báo giá kho lạnh nông sản nhiệt độ âm An Tâm 2023

Loại Kích Thước D*R*C (m) Thể Tích (m3) Công Suất (HP) Máy Điện Thế (V) Nhiệt Độ (Độ C) Đơn Giá
1 ASD 2*2*2 8 1.5 220 -20 – 0 Liên Hệ
1 BSD 3*3*2.5 22.5 2 220 -20 – 0 Liên Hệ
1 CSD 7.5*3.5*2.5 65.5 2.5 220 -20 – 0 Liên Hệ
1 DSD 10*4*2.7 108 4 220 -20 – 0 Liên Hệ

Tham khảo bảng giá vật tư, thi công kho lạnh mà Cách Nhiệt An Tâm đang làm:

Nhà Thầu Kho Lạnh Bảo Quản Nông Sản Cách Nhiệt An Tâm

 • Năng Lực Nhân Sự: Nhà thầu kho lạnh bảo quản nông sản Cách Nhiệt An Tâm có đội ngũ lãnh đạo tâm huyết với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Kết hợp cùng với các kỹ sư, kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích giá trị nhất để thiết kế kho lạnh bảo quản nông sản đạt chuẩn nhất.
 • Năng Lực Cơ Sở Hạ Tầng: Hiện tại, đơn vị thi công kho lạnh Cách Nhiệt An Tâm đã có hệ thống chi nhánh tại Hà Nội. Sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi đang hiện diện phục vụ nhiều nơi trên các tỉnh thành trải dài từ Bắc tới Nam. Kết hợp với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, sẽ giúp hoàn thiện công trình thiết kế thi công kho lạnh cho bạn đúng tiến độ như đã cam kết.
 • Năng Lực Công Nghệ: Chúng tôi luôn luôn cập nhật liên tục xu hướng mới, công nghệ hiện đại nhất, hệ thống kho lạnh mà Cách Nhiệt An Tâm thực hiện còn tích hợp công nghệ và các tiện ích kho lạnh thông minh, giúp doanh nghiệp theo dõi cũng như quản lý chất lượng sản phẩm theo quy trình ISO. Nhờ vậy mà quá trình vận hành kho lạnh bảo quản nông sản trở nên đơn giản, an toàn và hiệu quả hơn.
 • Kinh nghiệm: Nhà thầu kho lạnh bảo quản nông sản Cách Nhiệt An Tâm có kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, các dự án kho lạnh từ mini cho đến kho lạnh công nghiệp quy mô lớn. Sự cọ xát thực tế mang lại cho chúng tôi nhiều bài học quý giá, giá trị, giúp chúng tôi có thể thiết kế nhanh, chuẩn, tốt với mức phí tốt nhất.
 • Năng Lực đối Tác: Chúng tôi đã giúp hơn 1000+ cá nhân/doanh nghiệp/tổ chức có được hệ thống kho lạnh theo mục đích của họ. Để phục vụ nhu cầu ngày càng cao cho quý khách hàng, Cách Nhiệt An Tâm luôn học hỏi, đổi mới, liên kết với nhiều hãng đối tác, nhà cung cấp sản phẩm thiết bị. Giúp tiết kiệm chi phí cho quý khách hàng, đối tác cũng như có thêm nhiều sự lựa chọn khi thi công kho lạnh bảo quản nông sản.
 • Quy Trình Làm Việc: Sau khi nhận tư vấn kho lạnh bảo quản nông sản Cách Nhiệt An Tâm, quý khách sẽ biết tới quy trình làm việc chuyên nghiệp với các bước rõ ràng. Nhờ thế quý khách hàng có thể nhanh chóng nhận báo giá thi công kho lạnh nông sảntư vấn kho lạnh nông sản đầu tiên cần có gì, tránh phải đợi lâu.

Hãy để nhà thầu kho lạnh nông sản Cách Nhiệt An Tâm giúp bạn đưa ra những phải pháp tư vấn kho lạnh bảo quản nông sản tốt nhất về thiết bị máy móc, quy trình vận hành và bảng báo giá kho lạnh nông sản, tránh được những phát sinh chi phí không đáng có và khai thác triệt để công năng. Hy vọng với bài viết này quý khách đã có phần hiểu rõ hơn về An Tâm. Hãy gọi cho An Tâm khi quý khách hàng cần lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÁCH ÂM CHỐNG NÓNG AN TÂM
Văn phòng giao dịch: 51/26/20 đường Vườn Lài nối dài, P.Thạnh Lộc, Q.12
Địa chỉ kho hàng TPHCM: 79 Vườn Lài (Nối Dài) Phường Thạnh Lộc Quận 12 Tp Hồ Chí Minh
Chi nhánh HN: Ngõ 176 đường Cao Lỗ, xã Uy Lỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội

Điện thoại: 028.3720.3028 – Fax: 028.6282.0433
Hotline:

Chi nhánh miền Nam Chi nhánh miền Bắc
0901.37.34.39 Ms. Thủy  084 533 2828 Ms.Ngọc
0943.44.22.07 Mr. Định 08 42 8082 88 Ms.Thảo
0911.78.28.28 Ms. Thúy 08.47.80.82.88 Ms.Thảo Vũ
0911 78 86 68 Ms. Khánh 08.49 80 82 88 Mr.Hùng
0934 090 593 Mr. Xinh 0901.47.66.67 Ms.Uyên
0933.156.195 Ms. Tiên
0707.34.36.39 Mr. Hảo

Email: cachamchongnong@gmail.com

Website: https://cachnhietantam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *