TOP 4 loại cửa chống cháy tốt nhất hiện nay

cửa lùa
4.9/5 - (11 bình chọn)

Rất nhiều bạn đặt câu hỏi cho Cách Nhiệt An Tâm loại cửa chống cháy nào tốt nhất?. Bài viết dưới đây cách nhiệt An tâm chia sẻ.

1. Cửa Thép Chống Cháy

Làm từ thép nguyên tấm cao cấp, với độ dày từ 0,8mm cho đến 1,5mm.

– Lõi của cửa được làm bởi giấy tổ ong chống cháy cùng với bông thủy tinh chuyên dụng có khả năng chống cháy.

– Sản phẩm được sơn tĩnh điện hoặc sơn dầu với thời gian chống cháy là 60, 90 và 120 phút.

– Những phụ kiện đi kèm như: Thanh thoát hiểm, ổ khóa, tay co thủy lực.

Do được làm từ những vật liệu cao cấp nên loại cửa thép chống cháy giá rẻ này không cong vênh, rất bền chắc và đảm bảo được độ vừa khít đúng tiêu chuẩn. Không những thế loại cửa này cũng rất dễ bảo dưỡng, bảo trì và báo giá cửa thép chống cháy khá hợp lý.

cửa lùa thép chống cháy

Cửa thép 60p: Là loại cửa được chế tạo từ 2 tấm thép mạ điện dày 0.8mm cùng lớp giữa là lõi honeycomb paper. Loại cửa này được thử nghiệm theo tiêu chuẩn, thời gian chịu được là 60 phút. Khi quá 60 phút thì sẽ mất đi khả năng ngăn cách ngọn lửa do bề mặt của cửa bị biến dạng và sẽ lan sang các vùng khác.

Cửa thép 90p: Với 2 tấm thép mạ điện dày 1mm và lớp giữa là honeycomb paper. Cửa được thử nghiệm chống cháy theo tiêu chuẩn với thời gian chịu nhiệt lên đến 90 phút. Sau khoảng thời gian 90 phút, cửa sẽ mất đi khả năng chống cháy, ngăn cách ngọn lửa và khói.

Cửa thép 120p: Được làm từ 2 tấm thép mạ điện dày 1.2 mm, và lõi bên trong được trang bị bông thủy tinh thay vì Honeycomb paper nên được thử nghiệm chống cháy theo tiêu chuẩn và đạt thời gian chịu nhiệt lên đến 120 phút.

2. Cửa gỗ chống cháy

Lớp lõi: Khung xương gỗ keo ghép thanh dày 21 mm bao quanh giúp định hình cánh cửa chống cháy, lõi bên trong là giấy tổ ong chống cháy.

Lớp chống cháy: 2 tấm erron chống cháy dày 6 mm, với nguyên liệu chính MgO không thải khí độc khi cháy, là lớp bảo vệ an toàn, ngăn chặn lửa xâm hại vào trong cửa.

Lớp chống ẩm: 2 tấm gỗ công nghiệp MDF / HDF lõi xanh dày 3 mm chống ẩm.

Lớp bề mặt: bề mặt được phủ bằng Veneer gỗ quý, sơn 3 lớp UV, PU hoàn thiện hoặc phủ Laminate chống xước.

Nẹp cửa gỗ chống cháy: Giống như phần khuôn cửa, nẹp cửa gỗ chống cháy cũng được làm từ gỗ ghép thanh ngâm tẩm kỹ trong dung dịch chống cháy. Bề mặt được phủ hoàn thiện bằng Veneer gỗ quý hoặc Laminate.

cửa gỗ chống cháy

3. Cửa kính chống cháy

Cửa kính chống cháy được cấu tạo từ lớp kính cường lực: đã qua xử lý nhiệt đột ngột giúp kính có tính chịu lực và có độ an toàn cao hơn so với kính thông thường.

– Cửa kính chống cháy được làm bằng kính cường lực và những vật liệu chống cháy, với quy trình kiểm định – kiểm soát nghiêm ngặt.

– Cửa kính chống cháy đảm bảo độ khít theo tiêu chuẩn của cửa chống cháy, không bị cong vênh.

– Cửa kính chống cháy có kiểu dáng chắc chắn, sang trọng; màu sắc phong phú, trang nhã.

– Cửa kính chống cháy dễ bảo dưỡng – bảo trì, thay thế.

– Kích thước: Cửa kính chống cháy đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

cửa kính chống cháy

4. Cửa Panel chống cháy

Cửa panel chống cháy được cấu tạo từ 2 lớp tôn và ở giữa được đổ lớp bông thủy tinh hoặc bông khoáng chống cháy.

Cửa panel chống cháy có thể chống cháy lên đến 120p. Tuy nhiên loại cửa panel chống cháy là chống cháy lan và cách nhiệt so với bên ngoài lên đến 80%

Ưu điểm của cửa panel chống cháy là chống cháy, cách nhiệt

Dễ vận chuyển và thi công

Dễ tháo lắp so với các loại cửa khác

cửa panel chống cháy

Nên mua loại cửa chống cháy nào tốt?

Hiện nay trên thị trường hạng mục cửa chống cháy thì câu hỏi nên dùng loại cửa nào?. Loại cửa nào phù hợp?.

Cửa chống cháy đảm bảo yếu tố an toàn cho con người tuy nhiên xét về tính thẩm mỹ kết hợp cho toàn bộ ngôi nhà thì cửa gỗ chống cháy được ưu tiên hơn cả bởi lẽ chúng mang tới cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn về tính thẩm mỹ.

Với dòng cửa thép chống cháy sẽ khá hạn chế về màu sắc, mẫu mã. Tuy nhiên bù lại dòng cửa thép chống cháy và cửa panel  có giá thành dễ chịu, rẻ hơn so với dòng cửa gỗ và cửa kính chống cháy. Tùy từng mục đích và vị trí lắp cửa mà khách hàng có thể lựa chọn dòng cửa cụ thể.

Cách Nhiệt An Tâm- Địa chỉ mua cửa chống cháy chất lượng

CÔNG TY TNHH CÁCH ÂM CHỐNG NÓNG AN TÂM

Văn phòng giao dịch: 51/26/20 đường vườn lài nối dài, p. An phú Đông, Q 12

Hotline: 0901.37.34.39 – 0933.156.195 Ms. Thủy | 0911.78.86.68 Mr. Đạt | 0943.44.22.07 Mr. Định | 0911.78.28.28 Ms. Thúy

Điện thoại: 028.6282 2250 – Fax: 028.6282 0433

Email: cachamchongnong@gmail.com

Liên hệ