2 Tác dụng chính của Mút cách nhiệt An Tâm có thể bạn chưa biết!

Mút-cách-nhiệt-ứng-dụng-trong-chống-nóng-mái-tôn
5/5 - (6 bình chọn)

Cập nhật vào 30/06/2022 bởi An Tâm Cách Nhiệt

Mút cách nhiệt là gì?

Mút cách nhiệt An Tâm là 1 loại vật liệu có khả năng cách điện, cách nhiệt tốt. Vật liệu được chế tạo từ 1 lớp PE dán màng OPP đã được trải qua quá trình xử lý oxy hóa. 2 lớp này được dán lại với nhau bằng loại keo chuyên dụng, sau đó được sử dụng để chống ẩm, chống nhiệt, cách âm,…

5 loại xốp cách nhiệt phổ biến trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại tấm cách nhiệt chống nóng khác nhau tùy vào phần xốp cách nhiệt bên trong. Về loại xốp cách nhiệt, có 5 loại xốp chủ yếu, bao gồm: xốp cách nhiệt EPS, xốp cách nhiệt OPP, xốp cách nhiệt XPS, xốp cách nhiệt PU và xốp cách nhiệt thông thường.

1. Mút cách nhiệt An Tâm EPS

Xốp cách nhiệt EPS là loại tấm xốp chống nóng phổ biến trong nhiều công trình chuyên dụng và nhà ở hiện nay.

Với cấu tạo làm từ hạt xốp Expandable PolyStyrene EPS resin cao cấp, đây là một dạng Polystyrene giãn nở, sau được kích nở ở nhiệt độ thích hợp là 90 độ C để tạo thành từ 3,000,000- 6,000,000 hạt khí nhỏ theo cấu trúc hình khối.

Sau khi quy trình diễn ra các hạt xốp sẽ đạt được tăng độ nở trung bình từ 20- 50 lần so với kích thước ban đầu. Tiếp theo đó, các hạt xốp được cho vào khuôn gia nhiệt với nhiệt độ 100 độ C. Vì vậy tạo cho nó khả năng cách nhiệt ở mức gần như tuyệt đối, trọng lượng nhẹ và có thể tương thích với tất cả các loại công trình.

Với ưu điểm là trọng lượng nhẹ, xốp, dễ thi công và kết hợp với các vật liệu khác, cùng với khả năng cách nhiệt tốt,  cách điện, chống hút ẩm, khả năng chống chịu với kiềm và axit nên loại xốp cách nhiệt này được sử dụng chủ yếu trong các công trình chuyên dụng như:

 • Hầm trữ đông, kho lạnh, hầm nước đá, kho bảo quản thuốc,…
 • Làm thiết bị chóng nóng cho các công trình bảo ôn, cách âm
 • Cách nhiệt cho hệ thống điều hòa của các công trình điện lạnh
 • Dùng ốp tường, sàn, mái để tăng khả năng cách nhiệt và giữ ôn cho nhà ở, nhà xưởng, doanh nghiệp,…

2. Xốp cách nhiệt OPP

Xốp cách nhiệt OPP (hay còn có các tên gọi khác là xốp cách nhiệt PE, xốp PE Foam) là một trong những loại xốp cách nhiệt được dùng phổ biến nhất và có tính ứng dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay.

Có cấu tạo gồm 2 lớp chính: lớp thứ nhất là lớp PE thổi bọt khí dán màng cách nhiệt và lớp thứ hai là một lớp màng nhôm OPP đã được xử lý oxy hóa. Độ dày của tấm xốp OPP đa dạng từ 1, 2, 3, 5, 10, 15, 20, 30, 50 mm tùy thuộc vào nhu cầu và đòi hỏi cụ thể của từng công trình.

Tùy vào nhu cầu cách nhiệt ưu việt nhất, xốp OPP được chia thành hai loại: Xốp PE OPP có một mặt bạc và xốp PE OPP có 2 mặt bạc. Chúng có cấu tạo tương tự nhau, điểm khác biệt duy nhất là xốp OPP 2 mặt bạc sẽ được trang bị thêm 1 lớp màng nhôm thay vì chỉ có một màng nhôm như ở loại 1 mặt bạc.

Nhờ vào cấu tạo đặc biệt của mình, tấm xốp chống nóng OPP có các ưu điểm nổi bật như:

 • Khả năng ngăn bức xạ nhiệt tốt, có thể ngăn tới 95– 97% bức xạ nhiệt từ bên ngoài, ngăn ngừa hấp thụ nhiệt vào mùa hè và chống thoát nhiệt vào mùa đông
 • Với hệ số dẫn nhiệt thấp, nó có thể giảm tới 60– 80% lượng nhiệt cho không gian dưới mái tôn so với không gian bên ngoài
 • Có khả năng cách âm tốt, có thể làm giảm từ 75– 80% tiếng ồn so với môi trường bên ngoài
 • Không bị oxy hóa bởi hoá chất và độ ẩm
 • Xốp cách nhiệt OPP thường được ứng dụng trong việc làm giảm nhiệt độ làm mát mái tôn, mái nhà xưởng và các công trình dân dụng như trường học, bệnh viện, khu bảo quản dược liệu và nông sản,…

3. Mút cách nhiệt An Tâm loại XPS

Tấm xốp cách nhiệt XPS (Extruded PolyStyrene) là dòng sản phẩm được tạo thành bởi những chất liệu tổng hợp Polystyrene kết hợp với bọt xốp và chất phụ gia thông qua quá trình nhiệt và ép đùn. Quá trình này diễn ra trong  một quy trình hoàn toàn khép kín.

Loại xốp Foam XPS này có thể dễ dàng cắt xén theo từng nhu cầu vật liệu do có trọng lượng rất nhẹ theo một dạng khối nguyên bản.

Các tính năng nổi bật của loại xốp này là chịu lực, chống thấm, ẩm, ăn mòn hiệu quả và tiết kiệm năng lượng nhất trong số các loại xốp cách nhiệt khác. Bên cạnh đó, xốp XPS có ưu điểm mạnh về độ bền (có thể lên tới trên 50 năm) và độ cách nhiệt vẫn giữ ổn định ở mức  >80% so với ban đầu.

Xốp cách nhiệt XPS thường được dùng để làm ốp tường, trần nhà cho các quán Karaoke, quán Bar, club, các văn phòng công ty và nhà ở chuyên dụng.

4. Xốp cách nhiệt PU

Có cấu tạo lõi từ chất PU (Poly Urethane), vốn là một dạng cao su nhựa có tính đàn hồi rất tốt, trọng lượng nhẹ. Xốp cách nhiệt PU có cấu tạo khép kín gần như tuyệt đối với 99% mật độ ô kín. Vì vậy, cho hiệu quả vận hành ổn định, thậm chí không gây khó khăn cho công tác lắp ghép và thay lắp trên cao.

Bên cạnh khả năng cách nhiệt từ -50 đến 300 độ C, cùng độ bền hoàn hảo tới khoảng 40 năm, tấm xốp PU còn có khả năng chống va đập, chống tiếng ồn vô cùng hiệu quả, hạn chế tối đa các tác động từ bên ngoài.

Chính vì các đặc tính cách nhiệt tuyệt vời mà xốp PU được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp bảo quản và dự trữ, phòng thí nghiệm, môi trường vô trùng, sát khuẩn…những công trình đòi hỏi quy trình bảo quản nghiêm ngặt, khép kín và công nghệ bảo quản cao,…

5. Mút cách nhiệt thông thường

Đúng như tên gọi, xốp cách nhiệt thông thường là loại tấm xốp chống nóng có cấu tạo đơn giản nên giá thành cũng rẻ hơn nhất trong số các loại mút xốp cách nhiệt trên thị trường hiện nay.

Nhìn từ bên ngoài, loại mút cách nhiệt này không có quá nhiều sự khác biệt với mút cách nhiệt EPS, vì thực chất xốp cách nhiệt thông thường chính là loại xốp cách nhiệt EPS thông thường.

Điểm khác biệt giữa 2 loại xốp cách nhiệt này ở chỗ mặc dù cũng được làm từ các hạt kích nở nhưng xốp thông thường không có kết cấu hình khối giống như EPS mà nó có dạng tổ ong với 98% không khí trong xốp.

Do cấu tạo đơn giản và dễ sản xuất, tấm xốp cách nhiệt thông thường có giá rẻ nhất trong tất cả các loại xốp cách nhiệt hiện nay, nó cũng được dùng cách nhiệt ứng dụng trong nhà dân, trường học, nhà kho thông thường, các công trình không quá đòi hỏi khả năng cách nhiệt tốt tân nhất.

So sánh 5 loại mút xốp cách nhiệt trên thị trường

Mút cách nhiệt An Tâm loại EPS Xốp cách nhiệt OPP Mút cách nhiệt An Tâm loại XPS Xốp cách nhiệt PU Mút cách nhiệt thông thường
Cấu tạo Cấu tạo từ hạt xốp Expandable PolyStyrene EPS resin cao cấp Cấu tạo gồm 2 lớp: lớp thứ nhất là lớp PE thổi bọt khí dán màng cách nhiệt và lớp thứ hai là một lớp màng nhôm OPP đã được xử lý oxy hóa Cấu tạo từ Polystyrene kết hợp với bọt xốp và chất phụ gia qua quá trình nhiệt và ép đùn Cấu tạo từ chất Poly Urethane (môt dạng cao su có tính đàn hôi vượt trội) Là loại xốp cách nhiệt EPS thông thường với kết cấu dạng tổ ong với 98% không khí trong xốp.
Ưu điểm nhẹ, dễ dàng trong thi công lắp đặt và vận chuyển Tiết kiệm năng lượng, có tính đàn hồi, hút ẩm tốt, tuổi thọ cao, giá rẻ Có độ cứng vượt trội, độ bền cao, dễ cắt ghép và tạo hình, chống cháy lan Có độ bền vượt trội so với các loại xốp cách nhiệt trên thị trường nhẹ, dễ dàng trong thi công lắp đặt và vận chuyển
Ứng dụng Hầm trữ đông, kho lạnh, hầm nước đá, kho bảo quản thuốc,… Làm mát mái tôn, mái nhà xưởng và các công trình dân dụng như trường học, bệnh viện, khu bảo quản dược liệu và nông sản,… Làm ốp tường, trần nhà cho các quán Karaoke, quán Bar Ứng dụng trong các môi trường vô trùng, đòi hỏi khả năng cách nhiệt tuyệt đối như phòng thí nghiệm, kho dự trữ dược phẩm và hải sản Sử dụng để giữ nhiệt cho kho đá, các công trình nhà ở thông thường, không đòi hỏi quá nhiều về khả năng cách nhiệt

Thông thường khi lựa chọn vật liệu thi công, quý khách nên cân nhắc với các yêu cầu và đòi hỏi của công trình của mình để chọn được nguyên liệu phù hợp nhất, vì mỗi loại xốp cách nhiệt sẽ có các tính năng cụ thể khác nhau.

Để có thể được tư vấn chọn mua sản phẩm phù hợp nhất, quý khách hàng có thể liên hệ với ngay tới An Tâm, chúng tôi sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của quý khách.

Ưu điểm vượt trội của mút cách nhiệt

 • Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO-9000 nên chất lượng cực kỳ đảm bảo.
 • Với cấu tạo từ PE- OPP nên khả năng hấp thụ nước tốt, hệ số dẫn nhiệt của mút cách nhiệt so với những loại vật liệu khác khá là thấp.
 • Vật liệu giúp giảm chi phí thiểu điện năng tiêu thụ từ việc cung cấp ánh sáng, giúp điều hòa nhiệt độ.
 • Trọng lượng của mút khá nhẹ nên việc vệ sinh và di chuyển dễ dàng và thuận tiện hơn.
 • Cấu trúc không quá phức tạp và được ứng dụng phổ biến
 • Thi công lắp đặt dễ dàng, tiết kiệm được chi phí thi công.
 • Nhờ cấu trúc ô thổi bột khí ở lớp màng PE nhỏ, kết hợp lớp màng OPP giúp ngăn cản hiệu quả quá trình oxy hóa từ môi trường.
 • Thân thiện với môi trường, không độc hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
 • Có thể tái sử dụng sau quá trình tháo dỡ, sửa chữa hay nâng cấp.

Tác dụng của mút cách nhiệt An Tâm

Mút-cách-nhiệt-ứng-dụng-trong-chống-nóng-mái-tôn
Mút cách nhiệt An Tâm ứng dụng trong chống nóng mái tôn

Mút cách nhiệt An Tâm ngăn được 90-97% bức xạ nhiệt, tạo cảm giác mát mẻ bên trong. Sử dụng loại sản phẩm này còn ngăn chặn sự thoát nhiệt mùa đông và hấp thụ nhiệt mùa hè. Vì thế thường có câu nói “mát mẻ vào mùa nóng và ấm áp vào mùa đông”.

Mút cách nhiệt An Tâm thường được dùng trong các công trình như:

 • Chống nóng mái tôn nhà công cộng, nhà xưởng
 • Cách nhiệt vách tường

Đặc điểm nổi bật là dễ thi công lắp dặt, giá thành rẻ phù hợp với moi túi tiền. Chi phí đầu tư không quá lớn giúp giảm thiểu được chi phí trong thời buổi kinh tế khó khăn.

Một số loại mút cách nhiệt  An Tâm thông dụng mang lại hiệu quả cao như:

 •  Túi khí cách nhiệt loại một mặt và hai mặt
 •  Mút PE-OPP dạng cuộn
 •  Mút PE foam
 •  Mốp xốp cách nhiệt
 • V.v..

Bảng báo giá mút cách nhiệt An Tâm mới nhất

BẢNG BÁO GIÁ TẤM MÚT XỐP CÁCH NHIỆT OPP 1 MẶT BẠC

ĐỘ DÀY MÚT XỐP PE OPP (MM)

QUY CÁCH

( M )

ĐƠN GIÁ

( VNĐ/Cuộn )

ĐƠN GIÁ

 ( VNĐ/Mét )

2

1.0 x 150

1.420.000

10.500

3

1.0 x 100

1.165.000

12.600

5

1.0 x 100

1.375.000

14.700

8

1.0 x 50

1.120.000

23.000

10

1.0 x 50

1.220.000

25.200

15

1.0 x 50

1.640.000

33.500

20

1.0 x 25

1.045.000

42.000

 25

1.0 x 25

1.220.000

49.400

 30

1.0 x 25

1.530.000

62.800

 50

1.0 x 25

2.240.000

87.200

 

BẢNG BÁO GIÁ MÚT XỐP CÁCH NHIỆT OPP PHỦ 1 MẶT BẠC 1 MẶT KEO
SẢN PHẨM QUY CÁCH ĐƠN GIÁ ( VNĐ/ Cuộn ) ĐƠN GIÁ ( VNĐ/Mét )
Xốp Cách Nhiệt PE OPP 1 mặt bạc + 1 mặt keo 5 mm * 1 m * 100m 3.400.000 34.000
10 mm * 1 m * 50 m 2.370.000 47.000
15 mm * 1 m * 50 m 2.790.000 55.000
20 mm * 1 m * 25 m 1.660.000 67.000
25 mm * 1 m * 25 m 1.830.000 73.000
30 mm * 1 m * 25 m 1.930.000 77.000

***Lưu ý: Bảng báo giá chỉ mang tính tham khảo. Để biết giá chính xác nhất quý khách vui lòng liên hệ số HOTLINE:

Quy trình thi công mút cách nhiệt An Tâm

 • Xác định độ cao của mái, mục đích sử dụng để lựa chọn loại mút cách nhiệt phù hợp.
 • Mua dụng cụ cần thiết để tiến hành lắp đặt như nẹp tôn, keo dán…
 • Kéo căng cố định nẹp tôn theo độ dốc của mái lên vỉ kèo, rồi dán cố định hai đầu để phòng ngừa tình trạng mút cách nhiệt bị trũng.
 • Đặt xếp từng cuộn mút cách nhiệt theo độ dốc của mái nhà.
 • Đặt tôn lên phần mút đã trải, kiểm tra kỹ các mép tôn đã khớp với mút chưa. Nếu tất cả các mép đều khớp thì việc lắp đặt đã hoàn thiện.

 

thi-cong-mut-cach-nhiet
Thi công mút cách nhiệt An Tâm đơn giản

Lưu ý khi lắp đặt mút cách nhiệt An Tâm

Mút có thể dễ dàng cắt gọt nên phù hợp với mọi kích thước, vị trí cần lắp đặt mà không lo phần mút cắt bị biến dạng.
Nếu công trình đã có mái tôn, bạn có thể dùng keo dán chuyên dụng để dán mút cách nhiệt vào dưới mái mà không cần tháo rời.

Mút cách nhiệt có độ bền cao lại chống cháy, chống nấm mốc, cách âm, cách nhiệt siêu hiệu quả mà cách lắp đặt mút cách nhiệt lại rất đơn giản. Do đó, nó trở thành sự lựa chọn hàng đầu được người tiêu dùng lựa chọn.

Địa chỉ mua mút cách nhiệt An Tâm chính hãng

CÔNG TY TNHH CÁCH ÂM CHỐNG NÓNG AN TÂM
Văn phòng giao dịch: 51/26/20 đường vườn lài nối dài, p. An phú Đông, Q 12
Địa chỉ kho hàng: 79 Vườn Lài (Nối Dài) Phường Thạnh Lộc Quận 12 Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.3720.3028 – Fax: 028.6282.0433
Hotline:

Email: cachamchongnong@gmail.com

Website: https://cachnhietantam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *