Nhà lắp ghép có bền không? Có nên xây nhà lắp ghép không?

nhà lắp ghép có bền không
5/5 - (6 bình chọn)

Cập nhật vào 13/06/2023 bởi An Tâm Cách Nhiệt

Nhà lắp ghép có bền không? Nhà lắp ghép là gì? Chi phí xây dựng nhà lắp ghép là bao nhiêu? Là những câu hỏi mà An Tâm thấy rất rất nhiều khách hàng hỏi đến. Và câu trả lời nằm ngay trong bài viết này, cùng An Tâm theo dõi nhé!

Nhà lắp ghép là gì? Nhà lắp ghép có bền không?

Để trả lời cho câu hỏi Nhà lắp ghép là sao? Nhà lắp ghép là gì? thì đây An Tâm đã tổng hợp kết hợp với kinh nghiệm của mình mà đưa ra đáp án như sau: Nhà lắp ghép là kiểu xây dựng nhà ở mới xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Nhưng đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khách hàng gần xa do sự tiện dụng của nó. Công trình nhà lắp ráp sử dụng các vật liệu xây dựng nhẹ như cemboard, các tấm xi măng ghép lại với nhau trên nền tảng khung sườn bằng thép. Qua đó tạo kết cấu vững chắc, độ bền tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn.

Nhà lắp ghép là gì?

Làm nhà lắp ghép gồm có các vật liệu sau:

  • Thép hộp mạ kẽm.
  • Nan gỗ thông.
  • Tôn hòa phát 0.45 mm
  • Tấm vách cemboard 8 li.
  • Seno.
  • …. và nhiều loại vật liệu khác tùy vào thiết kế của ngôi nhà.

Với kết cấu đặc biệt này, nhà lắp ghép sẵn vừa có giá trị thẩm mỹ, vừa đảm bảo công năng sử dụng. Đặc biệt chất lượng và độ bền của nhà lắp ghép được giới chuyên môn và khách hàng đánh giá rất cao, xứng đáng là sự lựa chọn lý tưởng cho các gia đình trẻ hiện nay.

Nhà lắp ghép có phải xin giấy phép không?

nhà lắp ghép có bền không

Câu hỏi “Nhà lắp ghép có phải xin giấy phép không?” đã được trả lời tại Khoản 2 Điều 89 Nghị định 139/2017 NĐ-CP thì:

Điều 89. Đối tượng và các loại giấy phép xây dựng

1.Trước khi khởi công xây dựng công trình, chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

Câu trả lời rõ ràng hay tại mục 1, khoản 2 điều 89 về việc xây dựng nhà ở tiền chế phải xin cấp phép từ các cơ quan có thẩm quyền.

Vậy Nhà lắp ghép phải xin giấy phép xây dựng nhé mọi người!

Có nên xây nhà lắp ghép không?

Để trả lời cho câu hỏi “Có nên làm nhà lắp ghép” và “Nhà lắp ghép có bền không?” thì chúng ta cùng tìm hiểu về các ưu điểm của nó nhé! (phần quote chưa chỉnh)

nhà lắp ghép là gì

Ưu điểm của nhà lắp ghép so với các nhà thông thường khác

Thời gian thi công nhà lắp ghép nhanh chóng

Thời gian để thi công 1 ngôi nhà lắp ghép giá rẻ thường dao động trong khoảng từ 2- 8 tuần tùy thuộc vào nhu cầu xây dựng của chủ đầu tư. Trong khi đó để bàn giao 1 công trình nhà đơn thuần sẽ mất khoảng từ 20- 26 tuần. Như vây, nhà lắp ghép giá rẻ mang đến các ưu điểm vượt trội bởi khả năng thi công xây dựng nhanh chóng.

Giảm chi phí xây nhà lắp ghép

Thời gian thi công nhanh: Hiện nay trên thế giới đã có thể xây ngôi nhà lắp ghép trong vòng 2 ngày, đây chính là tiến bộ to lớn của thế giới.

Chi phí vật tư giảm: Khi xây 1 ngôi nhà nào thì việc đầu tiên mà chủ nhà quan tâm nhất đó chính là tổng chi phí xây nhà. Theo nghiên cứu thì việc xây dựng 1 ngôi nhà lắp ghép với các vật liệu nhẹ bạn có thể tiết kiệm được lên tới ~30% cho mỗi m2 so với kiểu xây nhà truyền thống thông thường. Vừa tiết kiệm vật liệu, vừa tiết kiệm thời gian thi công nên giá thành xây nhà lắp ghép được giảm rất nhiều.

Tiết kiệm điện năng: Giảm chi phí xử lí cách nhiệt vì nhà lắp ghép cách nhiệt cách âm rất tốt.

Có nên xây nhà ở lắp ghép không khi mà thi công nền móng quá đơn giản

Móng nhà là cực kỳ quan trọng đối với từng ngôi nhà. Đối với xây nhà truyền thống thì thường yêu cầu thi công nền móng nặng. Trong khi đó, nhà lắp ghép vật liệu nhẹ thì có nền móng thiết kế đơn giản có thể thi công gần như trên mọi địa hình từ nền bê tông, nền đất yếu, thậm chí là cả trên mặt nước. Với kết cấu từ các loại thép chịu lực, cường độ cao chống oxy hóa từ muối mặn. Cho nên xây nhà ở lắp ghép kể cả ở những vùng địa hình phức tạp vì điều đó không thành vấn đề.

Cách làm nhà lắp ghép khá đơn giản nên đáp ứng được nhu cầu cũng như việc thiết kế các công trình theo ý tưởng của chủ nhà. Xây nhà ở lắp ráp không phụ thuộc vào mưa gió hay các yếu tố thời tiết khác.

Thân thiện với môi trường

Các vật liệu xây dựng của xây nhà lắp ghép sử dụng lâu dài và có thể tái chế lại được.

Dễ quản lý chất lượng

Nhà lắp ghép được xây dựng trong môi trường dễ dàng kiểm soát, theo 1 tiêu chuẩn cụ thể. Vì vậy, bạn có thể yên tâm là ngôi nhà của bạn sẽ được xây dựng với chất lượng được bảo đảm. Vị trí xây nhà phải tuân theo biểu đồ thi công, các nhà thầu phải có trình độ kỹ thuật và kỹ năng cao. Mặt khác, nhà lắp ghép phải được sản xuất bởi một nhà máy được bảo đảm về chất lượng và được kiểm tra thường xuyên trong quá trình sản xuất.

Tính thẩm mĩ cao

Chỉnh thể nhà lắp ghép đẹp, màu sắc trang nhã dễ thay đổi, mái nhà vuông và phẳng, dễ dàng cho việc trang trí.

Dễ mở rộng quy mô ngôi nhà sau này

Việc xây dựng 1 ngôi nhà chúng ta đều tính toán để có thể sử dụng và định cư lâu dài. Đối với nhà truyền thống thì sẽ khó mở rộng hơn trong tương lai, và nếu cố gắng làm thì giá cả cũng sẽ đắt hơn nhiều hơn so với nhà tiền chế. Nhà tiền chế có thể mở rộng và nâng cấp 1 cách đơn giản, dễ dàng với chi phí phù hợp.

Bên cạnh đó, nhà lắp ghép cũng dễ dàng tháo lắp, di chuyển đến nơi khác rất phù hợp với đồng bào miền Trung thường xuyên phải tránh bão lũ.

Có độ bền cao

Nhiều người nghĩ rằng nhà lắp ghép chỉ thích hợp để xây dựng các công trình ở tạm hoặc sử dụng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, khoa học kỹ thuật, nhiều loại vật liệu xây dựng mới ra đời. Nhà lắp ghép đang dần chứng tỏ mình có thể tạo nên những công trình bền chắc, kiên cố với tuổi thọ từ 30 – 60 năm.

Nhược điểm của nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép kết cấu thép được lắp đặt cơ giới hóa, sử dụng những máy móc thiết bị to để lắp đặt là chủ yếu. Do đó vị trí thi công nhà lắp ghép cần phải có không gian đủ rộng để máy móc thao tác, di chuyển vật liệu. Vì thế những ngôi nhà phố gần như khó có thể thi công kiểu nhà lắp ghép này.

Hiện tại nhà lắp ghép có tuổi thọ không bằng nhà bê tông cốt thép bình thường.

Qua những thông tin trên các ban có lẽ cũng là có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên xây nhà lắp ghép không”. Tùy thuộc vào từng điều kiện của mình mà xem xét lựa chọn cách xây nhà phù hợp với nơi an cư của mình nhé!

Chi phí xây dựng nhà lắp ghép

Giá nhà lắp ghép thông thường sẽ tính trên đơn vị mét vuông (m2). Giá nhà lắp ghép chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố: quy mô, đơn giá vật liệu, đơn vị thi công… Do đó, dưới đây An Tâm xin phép báo giá sơ bộ thi công cho nhà lắp ghép.

Chi phí xây dựng nhà lắp ghép

Giá nguyên vật liệu

1 trong các yếu tố quyết định đến giá thi công của nhà lắp ghép là giá nguyên vật liệu. Nhà lắp ghép sử dụng nguyên liệu chính là sắt thép cho nên tùy từng thương hiệu sắt thép, thời điểm mà giá thành của chúng cũng sẽ khác nhau. Ngoài ra, giá thành của các nguyên vật liệu phụ khác như mái nhà, thiết bị vệ sinh, thiết bị nhà bếp, hệ thống cửa ra vào,… cũng ảnh hưởng đến giá thành chung của công trình.

Diện tích và số tầng cần xây dựng

Diện tích và số tầng bạn sẽ xây dựng cũng ảnh hưởng đến chi phí. Các nhà thầu thường sẽ báo giá xây dựng nhà lắp ghép trọn gói, ví dụ như báo giá nhà lắp ghép 3 triệu đồng/m2.

Vị trí địa lý

Vị trí xây dựng công trình cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí xây dựng căn nhà. Chắc chắn 100% là giá xây nhà trong nội thành sẽ cao hơn hẳn ngoại thành rồi. Và tương tự giá xây dựng nhà lắp ghép ở vùng đồi núi chắc chắn sẽ cao hơn vùng đồng bằng bởi đường vận chuyển khó khăn, tốn nhiều nhân công…

Thời gian xây dựng

Thời gian xây dựng sẽ tỉ lệ thuận với chi phí xây dựng nhà lắp ghép. Thời gian thi công càng lâu bao nhiêu thì chi phí xây dựng càng tăng bấy nhiêu.

Vậy Mức giá nhà lắp ghép khung trọn gói hiện nay có giá dao động từ 1.500.000– 5.000.000 đ/m2, tùy thuộc vào đặc điểm của từng công trình mà giá cả sẽ dao động tăng hoặc giảm.

Các mẫu nhà lắp ghép đẹp, giá rẻ mới nhất 2023

Mẫu nhà lắp ghép giá rẻ cấp 4 số 1

Mẫu nhà lắp ghép giá rẻ cấp 4 số 2

Mẫu nhà lắp ghép giá rẻ cấp 4 số 3

Mẫu nhà lắp ghép giá rẻ cấp 4 số 5

Mẫu nhà lắp ghép giá rẻ cấp 4 số 6

Mẫu nhà lắp ghép giá rẻ cấp 4 số 7

Mẫu nhà lắp ghép giá rẻ cấp 4 số 8

Mẫu nhà lắp ghép giá rẻ cấp 4 số 9

nhà lắp ghép có bền không

nhà lắp ghép là gì

Câu hỏi thường gặp khi xây nhà lắp ghép

Xây nhà lắp ghép có cần xin giấy phép không?

Tại khoản 30 Điều 1 Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Xây dựng năm 2020 thì nếu xây nhà lắp ghép bạn vẫn cần phải xin giấy phép xây dựng

Hồ sơ xin xây nhà lắp ghép gồm những giấy tờ nào?

Hồ sơ xin xây nhà lắp ghép gồm: Giấy chứng minh quyền sử dụng đất, Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng, 2 bộ bản vẽ thiết kế xây dựng, Giấy chứng nhận thẩm duyệt PCCC,

An Tâm- Đơn vị chuyên thi công nhà lắp ghép giá tốt nhất thị trường

An Tâm là đơn vị chuyên thi công nhà lắp ghép với cam kết mang đến giá tốt nhất trên thị trường. Chúng tôi hiểu rằng việc xây dựng một ngôi nhà là một quyết định quan trọng và đòi hỏi sự đầu tư về thời gian, công sức và tài chính. Với mục tiêu đem đến sự tiện lợi và hiệu quả, nhà lắp ghép đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho nhiều người.

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, An Tâm đảm bảo sẽ cung cấp dịch vụ thi công nhà lắp ghép chất lượng cao và đúng tiến độ. Chúng tôi cung cấp các loại nhà lắp ghép đa dạng về kiểu dáng và kích thước, từ nhà ở cá nhân, nhà dân dụng cho đến nhà xưởng công nghiệp.

Điểm đặc biệt của nhà lắp ghép là khả năng lắp đặt nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu công đoạn xây dựng truyền thống. Đồng thời, nhà lắp ghép cũng đáng chú ý với khả năng di chuyển và thay đổi vị trí theo nhu cầu sử dụng.

An Tâm cam kết mang đến giá cả cạnh tranh và hợp lý cho dự án nhà lắp ghép. Chúng tôi luôn nỗ lực tối đa để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng với chất lượng thi công và giá trị đầu tư.

Hãy liên hệ với An Tâm để được tư vấn và báo giá chi tiết cho dự án nhà lắp ghép của bạn. Chúng tôi tự hào là đối tác đáng tin cậy của bạn trong việc xây dựng một ngôi nhà tiện nghi, chất lượng và tiết kiệm chi phí.

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH CÁCH ÂM CHỐNG NÓNG AN TÂM
Văn phòng giao dịch: 51/26/20 đường Vườn Lài nối dài, P.Thạnh Lộc, Q.12
Địa chỉ kho hàng TPHCM: 79 Vườn Lài (Nối Dài) Phường Thạnh Lộc Quận 12 Tp Hồ Chí Minh
Chi nhánh HN: Ngõ 176 đường Cao Lỗ, xã Uy Lỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội

Điện thoại: 028.3720.3028 – Fax: 028.6282.0433
Hotline:

*Chi nhánh miền Nam:

0901.37.34.39 Ms. Thủy 

0943.44.22.07 Mr. Định

0911.78.28.28 Ms. Thúy

0911 78 86 68 Ms. Khánh

0934 090 593 Ms. Phương

0933.156.195 Ms. Tiên

0707.34.36.39 Mrs. Hảo

*Chi nhánh miền Bắc:

08 42 8082 88 Ms.Thảo

08.47.80.82.88 Ms.Thảo Vũ

08.49 80 82 88 Mrs.Hùng

0901.47.66.67 Ms.Uyên

Email: cachamchongnong@gmail.com

Website: https://cachnhietantam.com