TOP 8 Loại Mẫu Cửa Nhà Xưởng Đẹp Dùng Phổ Biến 2021

cửa mở
5/5 - (3 bình chọn)

Cập nhật vào 23/11/2021 bởi An Tâm Cách Nhiệt

Các loại mẫu cửa nhà xưởng đẹp nào thường hay được sử dụng? Hãy cũng An Tâm tìm hiểu xem là những mẫu cửa nào trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cửa sắt lùa, Cửa trượt nhà xưởng

Cửa sắt lùa nhà xưởng hay còn gọi là cửa trượt, đây là một trong những loại cửa được sử dụng phổ biến tại các nhà xưởng, đặc biệt là những cửa lớn cho các loại xe nâng, xe tải cấp và lấy hàng.

Cửa trượt có thể làm bằng tôn, bằng panel hoặc làm bằng của thép chống cháy.

Cửa trượt sẽ giúp việc vận hành được dễ dàng và tiết kiệm không gian so với loại cửa mở cánh.

cửa lùa

2. Cửa cuốn nhà xưởng

Cửa cuốn nhà xưởng

Cửa cuốn được sử dụng cho các nhà xưởng có nhiều cửa phục vụ nhu cầu lưu  thông xe cộ lớn và cần đảm bảo độ an toàn cao. Cửa cuốn có chi phí cao hơn loại cửa trượt nhưng nhược điểm là cửa cuốn thường có kích thước vừa phải với chiều rộng cửa nhỏ hơn 6m.

Cửa cuốn sử dụng vô cùng đơn giản khi dễ dàng di chuyển lên xuống. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi nhà xưởng mà có thể sử dụng cửa tay hoặc cửa motor. Việc lắp đặt vô cùng đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sửa chữa hoặc thay đổi mà không mất nhiều thời gian, chi phí.

Cửa cuốn nhà xưởng được sử dụng khá phổ biến bởi khả năng bền, đẹp và tiện dụng

Bền – khỏe – giá rẻ chính là lựa chọn khi bạn muốn tìm kiếm cửa nhà xưởng. Cửa cuốn với lớp sơn tĩnh điện sẽ không bị ảnh hưởng của thời gian hay các tác động mạnh từ bên ngoài, đảm bảo sự an toàn tốt nhất đối với các loại hàng hóa, thiết bị phía trong.

3. Cửa thoát hiểm nhà xưởng

Cửa thoát hiểm nhà xưởng

Cửa thoát hiểm nhà xưởng là cửa phụ phục vụ cho các nhu cầu đi lại ít, nhưng lại không thể thiếu cho các nhà xưởng công nghiệp. Cửa thoát hiểm sẽ đảm bảo an toàn của toàn bộ nhân viên nếu không may xảy ra các tình huống bất ngờ. Tùy thuộc vào quy mô nhà xưởng mà cần cần thiết kế cửa phù hợp nhất.

Cửa nhà xưởng này thường được nằm trong quy định về công tác phòng cháy chữa cháy. Loại cửa này thường có thiết kế đặc, kính cường lực để bảo vệ con người, cưỡng chế khói để có thẻ thoát hiểm một cách nhanh chóng nhất.

Có rất nhiều các loại cửa nhà xưởng khác nhau mà bạn có thể tham khảo. Tùy theo yêu cầu và mức tài chính là bạn sẽ luôn có được một lựa chọn phù hợp nhất. Nhưng dù thế nào bạn cũng cần chú ý đến cánh cửa thoát hiểm ngay từ khi làm bản thiết kế.

Quy định cửa thoát hiểm nhà xưởng cần phải được tuân thủ, đảm bảo tính an toàn cho người và tài sản khi sử dụng công trình:

  • Nhà xưởng, nhà cao tầng diện tích mỗi tầng 300 m2, phải có tối thiểu 2 cửa thoát hiểm để đảm bảo an toàn. Cửa thoát hiểm nhà xưởng kết nối với hành lang chung hoặc cầu thang thoát hiểm nhà xưởng.
  • Cửa thoát hiểm nhà xưởng thường đặt ở cuối hành lang thoát hiểm của mỗi tòa nhà. Cầu thang thoát hiểm, lối thoát hiểm phải an toàn và dẫn trực tiếp ra khỏi nhà xưởng.

4. Cửa sổ kính nhà xưởng

Cửa sổ kính nhà xưởng

Cửa sổ nhôm kính nhà xưởng. Cũng như các ngôi nhà dân dụng, nhà xưởng vẫn cần các cửa sổ nhằm mục đích lấy sáng và lấy không khí tự nhiên bên ngoài. Có thể sử dụng cửa sổ kính mở hoặc kính đẩy, kính xoay… tùy vào nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư.

5. Cửa chớp thông gió nhà xưởng

Cửa chớp nhà xưởng

Cửa chớp nhà xưởng còn được gọi là cửa thông gió nhà xưởng, cửa lá sách nhà xưởng thường làm bằng tôn làm nhiệm vụ thông gió cho nhà xưởng thoáng mát và lấy ánh sáng.

Nếu nhà xưởng của bạn có yêu cầu cao về sự thông thoáng thì cửa chớp chính là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua. Với thiết kế cố định, loại cửa nhà xưởng này sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu như chống hắt nước, thoáng mát, an toàn.

Cửa chớp trên thị trường hiện tại có 2 loại phổ biến là cửa chớp tôn và cửa chớp nhôm. Điều lưu ý khi sử dụng cửa chớp là tính đến hướng gió để tránh trường hợp mưa lớn hắt vào cửa chớp gây thấm dột từ vị trí cửa chớp này.

6. Cửa nhôm kính nhà xưởng

Cửa kính nhà xưởng

Cửa nhôm kính nhà xưởng là sự kết hợp từ các tấm khung nhôm và kính cường lực cao cấp. Kính cường lực khi đó được lắp đặt vào khung nhôm tạo nên 1 khối vô cùng chắc chắn và đẹp mắt.

7. Cửa xếp nhà xưởng

Cửa xếp nhà xưởng

Cửa xếp nhà xưởng có những ưu điểm bảo vệ an toàn, chất lượng sản phẩm tốt, dễ sử dụng, giá thành rẻ, phù hợp với mọi đối tượng có nhu cầu lắp đặt cửa chính cho ngôi nhà của mình.

8. Cửa trời nhà xưởng

Cửa trời nhà xưởng

Cửa trời nhà xưởng hay được nhiều người gọi với tên khác như: cửa trời nhà công nghiệp, cửa mái nhà công nghiệp. Tác dụng của cửa trời nhà xưởng là giúp tăng cường thông gió tự nhiên vào nhà xưởng. Cửa trời nhà công nghiệp giúp lấy ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm được lượng lớn chi phí điện năng.

Cửa trời nhà xưởng có 3 kết cấu chính: Kết cấu chịu lực của cửa trời nhà công nghiệp, Kết cấu bao che của cửa trời nhà xưởng, Các bộ phận chức năng phụ khác: Hệ thống đóng mở, Tấm chắn của cửa mái, Thiết bị vệ sinh và sửa chữa

Trên đây là các loại cửa sử dụng phổ biến cho nhà xưởng. Để tìm hiểu và đặt cửa theo thông số liên hệ Cách Nhiệt An Tâm: 0901373439- Ms.Thủy

CÔNG TY TNHH CÁCH ÂM CHỐNG NÓNG AN TÂM

Văn phòng giao dịch: 51/26/20 đường vườn lài nối dài, p. An phú Đông, Q 12

Hotline: 0901.37.34.39 – 0933.156.195 Ms. Thủy | 0911.78.86.68 Mr. Đạt | 0943.44.22.07 Mr. Định | 0911.78.28.28 Ms. Thúy

Điện thoại: 028.6282 2250 – Fax: 028.6282 0433

Email: cachamchongnong@gmail.com