Hướng giường ngủ hợp phong thủy, mang lại bình an, may mắn

Cách tính hướng giường ngủ hợp phong thủy, mang lại bình an, may mắn
5/5 - (3 bình chọn)

Cập nhật vào 01/03/2023 bởi An Tâm Cách Nhiệt

Hướng giường ngủ hợp phong thủy là một trong những điều bạn cần lưu tâm trong việc bố trí, hình dạng vị trí sống. Bởi giấc ngủ luôn chiếm vai trò quan trọng và tác động rất lớn đến sức khỏe, tinh thần của mỗi người.

Đồng thời, cách bố trí giường ngủ còn liên quan đến quan niệm phong thủy và có sự tác động không nhỏ đến sự bình an của gia chủ. Vậy nên, bạn hãy cùng An Tâm theo dõi hướng giường ngủ hợp phong thủy phù hợp qua bài viết ngay sau đây nha.

Xác định hướng giường ngủ là đầu hay chân?

Xác định hướng giường ngủ là đầu hay chân?

Việc xác định hướng giường ngủ theo đầu hay chân là kiến thức cơ bản bạn cần biết được. Có như thế, hướng giường ngủ hợp phong thủy mới thực sự chính xác và thích hợp nhất.

Để trả lời cho câu hỏi: “hướng giường ngủ là hướng đầu hay chân“, An Tâm sẽ có câu trả lời như sau: Việc tính hướng đặt giường ngủ sẽ được xác định theo hướng chân giường, là phía chân của người ngủ. Bởi vì đây là hướng mà mọi người nhìn về sau khi vừa mới ngủ dậy.

Ngoài ra, khi nằm trên giường, cơ thể cũng sẽ lấy khí từ phía chân giường đưa lên. Đó là nguyên do việc đặt hướng giường sẽ căn cứ vào nguồn khí từ hướng chân giường có trong lành và phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy hay không.

Xem thêm: Xem tuổi xây nhà online

3 cách đặt hướng giường ngủ hợp phong thủy

Nên nằm ngủ hướng nào tốt? Ngủ nên quay đầu hướng nào? Hướng nằm ngủ kiêng kị cho gia chủ? Cùng An Tâm tìm hiểu trong đoạn văn này nhé!

Hướng giường ngủ hợp phong thủy trùng với hướng nhà

Hướng giường ngủ hợp phong thủy trùng với hướng nhà

Hướng nhà luôn được nghiên cứu và xem xét rất kỹ càng trước khi thi công. Bởi nhà cửa là chuyện vô cùng quan trọng của đời người và tác động rất lớn đến cuộc sống, sự nghiệp, sức khỏe, tiền tài và tình duyên của khách hàng. Do đó, hướng nhà luôn được chọn lọc thích hợp với phong thủy và tuổi tác.

Vì vậy, hướng giường ngủ thường sẽ được đặt theo hướng nhà là điều chính xác mà bạn có thể dễ dàng làm theo.

Việc đặt hướng giường ngủ trùng với hướng nhà sẽ giúp khách hàng đạt được nhiều tài lộc, công danh và có đường tình cảm suôn sẻ.

Tuy nhiên, hướng giường ngủ hợp phong thủy này cần lưu ý phải đảm bảo sự thích hợp với không gian phòng ngủ. Bạn đừng nên vì đặt giường trùng với hướng nhà mà gây vướng lối đi hoặc phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy như quay hướng giường ra cửa, vô nhà vệ sinh…

Xem thêm: Xem hướng nhà online

Đặt hướng giường ngủ hợp phong thủy theo tuổi

Đặt hướng giường ngủ hợp phong thủy theo tuổi

Đây cũng là một hướng giường ngủ hợp phong thủy được áp dụng rộng rãi. Hướng giường được đặt phù hợp theo tuổi sẽ mang đến cho quý khách sự bình an, sức khỏe.

Cụ thể, trong ngũ hành có 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi– tương ứng với các con vật: Chuột, Trâu, Hổ, Mèo, Rồng, Rắn, Ngựa, Dê, Khỉ, Gà, Chó, Heo.

Quan niệm trong phong thủy còn phân các địa chi này thành 4 phương, 8 hướng như sau:

 • Tuổi Tý, Hợi thuộc hành Thủy, đại diện tại hướng Bắc.
 • Tuổi Dần, Mão thuộc hành Mộc, đại diện tại hướng Đông.
 • Tuổi Tị, Ngọ thuộc hành Kim, đại diện cho hướng Nam.
 • Tuổi Thân, Dậu thuộc hành Kim, đại diện ở hướng Tây.
 • Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc hành tứ quý Thổ– Thổ bốn mùa. Các tuổi này đại diện cho hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Dựa vào các kiến thức về ngũ hành, địa chi như trên, hướng giường ngủ hợp phong thủy sẽ được xem xét. Từ đó chọn được hướng giường ngủ phù hợp nhất ở từng con giáp và tránh hướng đại kỵ.

Tuổi Tý

Những người tuổi Tý kỵ với địa chi Ngọ của hướng Nam và địa chi Thìn, Tị của hướng Đông Nam. Do đó, giường ngủ của người tuổi Tý nên đặt tại hướng Bắc hoặc Đông – Đông Nam.

Tuổi Sửu​​

Tuổi sửu kỵ với địa chi Mùi nên không được quay về hướng Tây Nam. Nếu đặt giường theo hướng này sẽ khiến tài vận của gia chủ bị giảm sút, sức khỏe yếu và tâm trí không minh mẫn. Thay vào đó, hướng giường ngủ của người tuổi sửu nên đặt theo hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng chính Nam.

Tuổi Dần

Người tuổi Dần đại kỵ với địa chi Thân. Do đó, hướng giường ngủ hợp phong thủy không nên hướng Tây Nam để không gặp điều bất an. Hướng giường phù hợp với người cầm tinh con Hổ là hướng Đông Bắc, sẽ giúp khách hàng tài vận phú quý.

Tuổi Mão

Tuổi Mão kỵ với địa chi Dậu nên cần tránh đặt giường hướng chính Tây. Tuổi này cũng xung khắc với địa chi của tuổi Mùi nên tránh hướng Tây Nam. Nếu đặt giường cho những hướng này sẽ khiến quý khách mang số nghèo kích cỡ, gặp khó khăn triền miên. Hướng đặt giường phù hợp nhất tại tuổi Mão là hướng Tây Bắc để nhận được phú quý, tiền bạc.

Tuổi Thìn

Tuổi Thìn kỵ với địa chi Tuất, thuộc hướng Tây Bắc. Vì vậy, bạn nên tránh kê giường hướng này để không gặp phải những tai nạn không hay. Người tuổi Thìn nên đặt giường theo hướng Nam. hướng giường ngủ hợp phong thủy này sẽ mang lại tài vận, giúp quý khách có tâm trí minh mẫn, lạc quan, thoải mái.

Tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ xung khắc với địa chi của tuổi Tuất và Hợi, thuộc hướng Tây Bắc. Do đó, bạn không nên kê giường theo hướng này để tránh gặp phải vận đen, điều xui rủi. Hướng giường ngủ phù hợp nhất tại người cầm tinh con rắn là hướng Tây Nam, chính Tây hoặc Đông Bắc.

Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ đại kỵ với địa chi của tuổi Tý, thuộc hướng chính Bắc. Tuổi này còn kỵ với địa chi Tuất của hướng Tây Bắc. Do đó, khách hàng tuổi Ngọ cần tránh đặt giường theo 2 hướng này để không gặp phải đau ốm liên miên, đường tình cảm khó thành và việc làm ăn không suôn sẻ.

Hướng giường ngủ thích hợp nhất ở người tuổi Ngọ là hướng Đông Nam hoặc Tây Nam. Hướng giường ngủ hợp phong thủy này sẽ giúp khách hàng làm ăn suôn sẻ, tình cảm suôn sẻ.

Tuổi Mùi

Tuổi Mùi xung khắc với địa chi Sửu, thuộc hướng Đông Bắc. Nếu đặt giường theo hướng này, khách hàng sẽ mất tập trung, tâm trí giảm sút, kém minh mẫn.

Để tránh điều này, người cầm tinh tuổi dê nên đặt giường theo hướng Tây Bắc hoặc chính Nam. Hai hướng này sẽ mang lại may mắn, tài vận sung túc, giúp khách hàng thăng quan tiến chức nhanh chóng.

Tuổi Thân

Tuổi Thân đại kỵ với địa chi của tuổi Sửu, Dần, Mão, thuộc hướng Đông Bắc. Do đó, khách hàng tuổi Thân không nên đặt giường theo hướng này để bảo vệ bản thân khỏi họa sát nhân. Với người cầm tinh con khỉ, hướng giường ngủ thích hợp nhất là hướng chính Tây để có cuộc đời tiền bạc, may mắn.

Tuổi Dậu

Tuổi dậu xung khắc với tuổi Sửu, Dần, Mão, thuộc hướng Đông, Đông Bắc. Do đó, khách hàng tuổi Dậu tránh đặt giường theo 2 hướng này để công việc không bị trì trệ, thua lỗ.

Hướng giường ngủ phù hợp nhất tại người tuổi Dậu là hướng Tây hoặc Tây Nam. Đặt giường theo hướng này sẽ giúp giải trừ chuyện xui và giúp công việc làm ăn thành công, thuận lợi.

Tuổi Tuất

Tuổi Tuất kỵ với địa chi của tuổi Thìn, thuộc hướng Đông Nam. Nếu kê giường theo hướng này sẽ khiến sức khỏe gia chủ suy yếu, mọi chuyện trắc trở. Thay vào đó, người tuổi Tuất đặt giường hướng Nam hoặc Tây Bắc sẽ có đường công danh, sự nghiệp suôn sẻ.

Tuổi Hợi

Tuổi Hợi xung khắc với địa chi Tỵ, thuộc hướng Đông Nam. Do đó, gia chủ tuổi Hợi không nên kê giường ngủ theo hướng này. hướng giường ngủ hợp phong thủy thích hợp nhất cho người cầm tinh tuổi Hợi là hướng Tây Nam để có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Hướng giường ngủ hợp phong thủy có lợi tại sức khỏe theo cung mệnh

Hướng giường ngủ hợp phong thủy có lợi tại sức khỏe theo cung mệnh

Dựa vô cung mệnh ngũ hành trong phong thủy, hướng giường ngủ sẽ được xác định thích hợp và bố trí theo nguyên tắc: Mộc sinh Thủy, Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ. Hướng giường ngủ hợp phong thủy này sẽ giúp quý khách ngủ ngon, có sức khỏe tốt và tâm tính minh mẫn.

 • Người mang mệnh Hỏa nên đặt giường và ngủ theo hướng Nam hoặc Đông, Đông Nam.
 • Người mệnh Thủy nên nằm ngủ theo hướng Bắc, Tây hoặc Tây Bắc.
 • Kê giường ngủ cho người mệnh Kim, gia chủ nên nằm theo hướng Tây, Tây Bắc hoặc hướng Tây Nam, Đông bắc.
 • Những người thuộc mệnh Thổ sẽ thích hợp để nằm theo hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc hướng chính Nam.
 • Người mệnh Mộc nên nằm theo hướng Đông, Đông nam hoặc hướng Bắc.
Các hướng nằm ngủ tốt phù hợp với mệnh
Ngũ hành Hướng kê giường ngủ tốt Nguyên nhân
Hỏa Hướng Nam Hỏa kết hợp với Hỏa
Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc sinh Hỏa
Thủy Hướng Bắc (thủy) Thủy kết hợp với Thủy
Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim sinh Thủy
Kim Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim kết hợp với Kim
Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ sinh Kim
Thổ Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ kết hợp với Thổ
Hướng Nam (hỏa) Hỏa sinh Thổ
Mộc Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc kết hợp với Mộc
Hướng Bắc (thủy) Thủy sinh Mộc

Vị trí đặt giường ngủ theo thiên can

Hướng giường ngủ theo thiên can

Ý nghĩa 10 Thiên Can:

 • Giáp: Có nghĩa là mở, ý chỉ dấu hiệu vạn vật được tách ra, bắt nguồn sự sống.
 • Ất: Có nghĩa là kéo, ý chỉ quá trình vạn vật bắt đầu quá trình nhú mầm, sinh trưởng
 • Bính: Có nghĩa là sự đột ngột, khi vạn vật bắt đầu lộ ra trên mặt đất
 • Đinh: Có nghĩa là mạnh mẽ, khi vạn vật bước vào quá trình phát triển mạnh mẽ
 • Mậu: Có nghĩa là rậm rạp, tức chỉ giai đoạn vạn vật bắt đầu xanh tốt
 • Kỷ: Có nghĩa là ghi nhớ, chỉ giai đoạn vạn vật bắt đầu thành hình để phân biệt được.
 • Canh: Có nghĩa là chắc lại, khi vạn vật bắt đầu kết quả.
 • Tân: Có nghĩa là mới, vạn vật bước vào thời kỳ thu hoạch.
 • Nhâm: Có nghĩa là gánh vác, ý chỉ dương khí có tác dụng nuôi dưỡng vạn vật
 • Quý: Có nghĩa là đo, chỉ sự vật khi đã có thể đo lường được.

Trong đó người ta sẽ phân biệt ra các 5 can âm và 5 can dương.

 • Can dương bao gồm: Canh, Mậu, Giáp, Bính, Nhâm
 • Can âm: Tân , Kỷ, Ất, Đinh, Quý

Mỗi một can sẽ được quy đổi ra các con số như sau: Ất, Giáp = 1;   Đinh, Bính = 2; Mậu, Kỷ = 3 ; Canh, Tân = 4; Nhâm, Quý = 5

Những kiêng kỵ phong thủy cần tránh khi đặt giường ngủ

Những kiêng kỵ phong thủy cần tránh khi đặt giường ngủ

Đầu giường tránh đặt đối diện với cửa phòng

Theo quan niệm trong phong thủy, đầu giường đặt đối diện với cửa phòng là điều cấm kỵ. Việc này sẽ khiến quý khách gặp nhiều hệ quả xấu về sức khỏe lẫn công danh sự nghiệp. Do đó, bạn cần cân nhắc tránh phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy.

Tuy nhiên, nếu đã phạm phải điều này, bạn hãy xê dịch không gian đặt giường để đầu giường và cửa chính không cùng nằm trên một đường thẳng. Nếu diện tích phòng quá chật hẹp và bạn không thể thay đổi vị trí thì có thể lắp đặt vách ngăn để che chắn.

Đừng nên kê giường sát cửa sổ

Kê giường sát cửa sổ là điều đại kỵ trong quan niệm phong thủy. Bởi cửa sổ là nơi lưu thông không khí vô phòng và có thể gây ảnh hưởng đến tâm trí, khiến gia chủ cảm thấy lo sợ và giấc ngủ bị gián đoạn.

Mặt khác, chất lượng giấc ngủ còn có thể bị tác động bởi ánh nắng chiếu vô hoặc những cơn mưa thấm qua cửa sổ. Do đó, để đảm bảo an toàn và có giấc ngủ chất lượng, bạn hãy tránh kê giường ngủ quá sát cửa sổ.

Tránh kê đầu giường chiếu thẳng vô gương

Theo quan niệm phong thủy, gương có khả năng phản xạ lại những luồng không khí không có lợi đi vô nhà. Đó là lý do trước cửa nhà thường có treo một chiếc gương nhỏ. Tuy nhiên, việc kê đầu giường tại không gian gương chiếu thẳng vào là điều nên tránh.

Địa điểm đặt giường như vậy sẽ khiến bạn dễ bị giật mình và giấc ngủ bị ảnh hưởng. Việc này diễn ra trong một khoảng thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và sức khỏe của bạn. Cho nên, bạn hãy lưu ý tránh treo hoặc đặt gương đối diện với đầu giường nhé.

Tránh kê giường hướng gần nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có luồng khí không được trong lành, sạch sẽ. Do đó, việc kê giường hướng gần nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng không có lợi đến giấc ngủ và vận khí của gia chủ. Để tránh phạm điều cấm kỵ này, bạn đừng nên kê giường quá sát nhà vệ sinh và đầu giường không được kê đối diện thẳng vào nhà vệ sinh.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tuân thủ theo những hướng giường ngủ hợp phong thủy thích hợp để đảm bảo sức khỏe có lợi nhất.

Cách khắc phục khi gặp các hướng giường theo tuổi xấu

Cách khắc phục khi gặp các hướng giường theo tuổi xấu

Nếu không may, những vị trí đặt giường tốt không phù hợp trong căn phòng của bạn và bạn buộc phải chọn hướng Cát (hướng không tốt) thì sẽ có một số cách hóa giải như sau:

Giữ phòng ngủ luôn thoáng và sạch

Một cách đơn giản để hóa giải được hướng xấu trong căn phòng của bạn là giữ cho không gian thật sạch sẽ và thoáng đãng. Vì theo phong thủy, nếu không gian của bạn được đảm bảo sạch sẽ và thoáng mát sẽ hút được những luồng khí tốt đẩy những không khí xấu ra ngoài, mang năng lượng tích cực vào nhà.

Việc đón nắng trong phòng cũng rất qua trọng, nếu một phòng ngủ tràn ngập nắng sẽ giúp bạn có không gian thư giãn và không khí được đối lưu tốt hơn.

Trang trí phòng ngủ theo màu hợp mệnh

Một cách giúp hóa giải hướng giường ngủ nữa là chọn màu sắc phòng ngủ. Nếu chẳng may giường bạn không chọn được hướng tốt thì việc có một không gian được trang trí theo màu sắc hợp mệnh cũng giúp hóa giải được khá nhiều. Bảng màu phù hợp với các mệnh như sau:

 • Mệnh kim

Những người mệnh kim thường phù hợp với những màu sắc như nâu xám, vàng, đậm, bạc hoặc trắng. Những màu này sẽ giúp hóa giải khá nhiều những xui rủi mà người dùng gặp phải.

Màu khắc với mệnh kim có thể kể đế như màu hồng, đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì sẽ khắc với kim.

 • Mệnh mộc

Mệnh Mộc sẽ hợp với một số màu như sau: đen, màu xám, màu xanh nước biến, màu nâu. Trong khi đó, màu kị với mệnh mộc là trắng, ghi, vàng…

 • Mệnh thủy

Các màu như đen, xanh da trời, trắng, ánh kim sẽ phù hợp với người mệnh mộc. Không nên dùng các màu như nâu , vàng, đỏ.

 • Mệnh hỏa

Màu xanh lá, da cam, đỏ sẽ tuyệt đối hợp với mệnh hỏa. Những người thuộc mệnh này cần tránh các màu như đen, xám, xanh.

 • Mệnh thổ

Mệnh thổ sẽ phù hợp với  màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím sẽ tạo ra sự tương sinh cho người mệnh Thổ. Xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc, khắc phá mệnh cung hành Thổ, xấu.

Sử dụng các đồ vật phong thủy 

Một cách khác để có thể thay đổi được hướng giường ngủ xấu của bạn là lựa chọn các đồ vật trang trí hợp phong thủy như đá phong thủy, tranh treo tường… Những đồ vật này sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, tránh bệnh tất nếu gặp phải hướng giường xấu.

Nên coi hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng?

Nên coi hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng?

Đây chắc chắn là một điều mà rát nhiều người quan tâm và câu trả lời của các chuyên gia được đưa ra như sau: hướng giường ngủ chắc chắc là phải xem theo tuổi chồng rồi các bạn a! Cũng như xem hướng nhà cũng vậy, xem theo tuổi của người chồng. Nếu 2 vợ chồng cùng Tây tứ mệnh, hay cùng Đông tứ mệnh thì tuyệt vời.

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *