Báo giá vật liệu cách âm phòng karaoke gia đình 2022

Báo giá vật liệu cách âm phòng karaoke gia đình
5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang muốn xây dựng phòng Karaoke gia đình thì bạn nên nghĩ ngay tới việc cách âm đầu tiên. Tiếng hát quá ồn có thể bị hàng xóm phàn nàn vì gây ảnh hưởng đến họ.

Vậy việc cách âm phòng karaoke gia đình như thế nào? Nên dùng vật liệu cách âm ở đâu để bạn và gia đình có thể giải trí vào các khoảng thời gian thư giãn đây?

Cách Nhiệt An Tâm sẽ hướng dẫn bạn các “bí kíp” thi công cách âm phòng karaoke gia đình vô cùng hiệu quả dưới đây hoặc bạn không cần thực hiện chỉ cần nắm rõ các điểm này để truyền đạt cho đội thi công là ổn.

Nguyên tắc cơ bản cách âm phòng karaoke gia đình

Âm thanh được truyền đi dưới dạng sóng và là 1 dạng năng lượng cơ học

Âm thanh được truyền đi dưới dạng sóng và là 1 dạng năng lượng cơ học. Tùy vào tần số mà chúng ta có thể nghe thấy được. Sóng âm thanh được tạo ra bởi các dao động của các phần tử trong môi trường mà nó đi qua.

Có 2 loại sóng:

  • Sóng dọc: Là sóng mà trong đó các phần tử của môi trường dao động qua lại theo cùng 1 hướng mà sóng đang chuyển động. Môi trường có thể là rắn, lỏng, khí. Do đó, sóng âm là sóng dọc.
  • Sóng ngang: Là sóng trong đó các phần tử của môi trường dao động theo hướng lên xuống theo góc vuông với phương của sóng. Những sóng này chỉ được tạo ra trong môi trường rắn và chất lỏng mà hầu như biến mất trong môi trường chất khí.

Âm thanh truyền nhanh nhất qua chất rắn, chậm hơn qua chất lỏng và chậm nhất là qua chất khí. Khoảng tần số âm thanh mà tai người có thể nghe được là từ 20 Hz đến 20 kHz, cường độ âm thanh tai người nghe tốt được trong khoảng 30- 70 dB.

Hiện nay các âm thanh phát ra từ phòng Karaoke rất ồn, 1 số loại loa có công suất lớn thường phát ra âm thanh cường độ từ 80 -90 dB hoặc khủng khiếp nhất là vượt quá 90 dB là dễ gây tổn thương thính lực.

Nếu phòng karaoke gia đình phát ra âm thanh ở cường độ cao thì hàng xóm của bạn sẽ cảm thấy bị làm phiền.

Vì âm thanh truyền rất kém trong môi trường chân không nên chúng ta có thể dùng những vật liệu tiêu âm như: tấm xốp cách âm, sơn khử âm thanh, phun foam PU cách âm, mút tiêu âm, thạch cao, màn cửa, sợi thủy tinh, lớp lót sàn, cửa sổ cách âm….

Cấu tạo các lớp vật liệu cách âm phòng karaoke gia đình

Cấu tạo các lớp vật liệu cách âm phòng karaoke gia đình

Âm thanh khó có thể truyền qua được trong môi trường chân không. Khi Cách Nhiệt An Tâm hướng dẫn bạn dùng tấm xốp cách âm, thạch cao hay gỗ thì 1 số bạn thắc mắc là tại sao những vật thể này đều là vật thể rắn, sao cách âm được.

Trong môi trường rắn xen lẫn môi trường khí, âm thanh sẽ khó đi qua vô cùng. Đối với các vật liệu rắn vừa dày vừa có cấu trúc rỗng hoặc được thiết kế xen kẽ 1 phần rỗng 1 phần rắn như cách làm trần thạch cao. Âm thanh lúc này sẽ truyền từ rắn qua khí rồi ngược lại trong cái vật liệu tiêu âm đó.

Mỗi lần truyền qua như vậy sẽ tạo ra các phản xạ âm thanh. Cuối cùng khi âm thanh truyền qua truyền lại sẽ bị suy giảm trầm trọng nhờ vậy mà làm giảm được âm lượng phát ra từ loa.

Ngoài ra cấu tạo của các lớp cách âm dành cho phòng karaoke gia đình cũng cần được che kín. Nếu sơ sót để hở 1 vài lỗ gọi là lỗ âm học thì công sức làm phòng cách âm của bạn đã thất bại.

6 bước cách âm phòng karaoke gia đình được áp dụng nhiều nhất

Cửa phòng cách âm

Cách âm cửa phòng

Để cách âm cửa phòng nên được gắn các dải cao su vào các cạnh để giảm tiếng ồn không mong muốn từ bên trong lẫn bên ngoài. Các cạnh này cũng sẽ giúp cửa phòng cách âm đảm bảo được sự kín đáo của khe cửa và giảm hiện tượng phản xạ âm thanh.

Bạn cũng có thể dùng rèm cách nhiệt, cách âm loại dày polyester vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa hạn chế sóng âm thanh truyền qua và hấp thụ sóng âm tốt nhất có thể.

Cách âm vách tường

Cách âm vách tường

Nếu tường nhà bạn mỏng, bạn có thể thêm khối lượng vào cho bức tường dày hơn để cách âm tốt hơn.

Với vách tường nên dùng tấm xốp tiêu âm vì nó mật độ hạt dày hơn hẳn những vật liệu khác nhờ vậy mà có thể tiêu âm và giảm sự vang vọng đáng kể. Bạn cũng có thể mua mút bọc đầu micro karaoke để nâng cao chất lượng của giọng hát nhé.

Lúc này âm thanh sẽ được trong, ngọt và nghe hay hơn đó. Còn không bạn có thể thử thi công vách tiêu âm Karaoke bằng gỗ. Vách cách âm bằng gỗ vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa hấp thụ âm thanh vượt trội đã thỏa mãn được yêu cầu của người tiêu dùng.

Cách âm cửa sổ

Cách âm cửa sổ

Cách âm cửa sổ cũng giống như cách âm cửa ra vào. Tốt nhất khi xây phòng Karaoke gia đình, bạn không nên làm cửa sổ. Nếu bạn vẫn muốn làm cửa sổ, bạn nên cân nhắc dùng rèm tiêu âm vì nó vừa giúp giảm thiểu tiếng ồn đáng kể, vừa giữ được tính thẩm mỹ của căn phòng.

Cửa sổ hay cửa ra vào bạn đều có thể lắp thêm loại rèm dày tiêu âm nó sẽ giúp hấp thụ đáng kể âm thanh phát ra từ loa hay từ micro.

Cách âm sàn nhà

Cách âm sàn nhà

Sàn nhà thì dễ xử lý hơn nhiều, trong khi các vật liệu tiêu âm trên đều rất tốt nhưng khó có thể cam kết về mặt thẩm mỹ thì thảm trải sàn lại có tính thẩm mỹ rất cao.

Để cách âm sàn nhà, giảm chấn động cho những tầng khác hoặc giảm độ rung lắc nếu chung vách với hàng xóm hay giảm phản xạ âm thanh từ loa đặt trên nền nhà thì bạn nên dùng loại thảm trải sàn có độ dày từ 50 cm trở lên.

1 số thảm trải sàn được làm từ vật liệu gỗ cây bần cho khả năng tiêu âm, thoát ẩm và chống cháy rất tốt.

Cách âm trần nhà

Cách âm trần nhà

Bạn nên dùng thạch cao hoặc gỗ để làm trần cách âm. Sau đó dùng miếng xốp, cao su non, bông thủy tinh, bông khoáng, mút tiêu âm hoặc túi khí cách âm sau đó đặt các vật liệu tiêu âm trong phần rỗng của trần nhà thạch cao.

Lưu ý: Đừng xây bề mặt của trần nhà quá phẳng mà nên xây theo hình dạng cong, có độ lồi lõm giúp giảm được hiện tượng phản xạ âm thanh. Hoặc làm trần thả nổi với các tấm mút có hình dạng khác nhau để âm thanh suy giảm bớt.

Sắp xếp nội thất trong phòng karaoke gia đình

Nếu các bức tường trong phòng karaoke của bạn là các bức tường phẳng thì có 1 cách tốt nhất để làm mất đi độ phẳng đó chính là kê các kệ sách vào bức tường và để thêm sách vào.

Nên chọn mua các loại nội thất có tính mềm như rèm cửa, thảm trải sàn, ghế sofa có lớp tiêu âm. Bởi vì âm thanh thường rung động mạnh hơn đối với những vật cứng và rung động nhẹ hơn với những vật thể mềm.

Ngoài ra, với những phòng Karaoke gia đình có ban công hoặc có nhiều khoảng trống ở ngoài phòng thì nên đặt thật nhiều chậu cây xanh. Vì chúng có thể hấp thụ 1 lượng lớn âm thanh truyền ra ngoài hoặc ngăn các âm thanh từ bên ngoài truyền vào trong.

Phương pháp cách âm phòng karaoke gia đình không chung vách hàng xóm

Nếu phòng Karaoke nhà bạn độc lập và không có chung vách với hàng xóm thì quá lý tưởng. Bạn có thể áp dụng các cách trên: làm tường, làm trần, sàn, cửa cách âm hoặc sắp xếp nội thất trong nhà….  mà Cách Nhiệt An Tâm đã hướng dẫn ở trên.

Phương pháp tiêu âm phòng karaoke gia đình chung vách tường với hàng xóm

Nhưng nếu phòng karaoke của bạn chung vách với tường hàng xóm thì có chút phiền toái. Lớp tường nhà bạn nên được gia cố kỹ lại hoặc thiết kế lại để có các chức năng giảm chấn, giảm rung khi ca hát.

1 số cách như là lắp thêm vách cách âm phụ với những bức tường đặt gần loa hoặc chung vách với hàng xóm. Các vách phụ là hệ khung cần có độ dày từ 50 -100 mm. Ở giữa vách phụ và hai lớp thạch cao bọc bên ngoài phải đặt bông thủy tinh đã phủ bạc có khối lượng 40 kg/m2.

Sau khi đã hoàn thành xong bức tường tiêu âm này để giảm tiếng ồn tốt hơn nữa bạn nên dùng sơn cách âm phủ lên. Tiếp đến dùng giấy dán tường dạng xốp mỏng dán lên giúp giảm hẳn âm thanh phát ra ngoài.

Nếu phòng Karaoke nhà bạn đang trong quá trình xây dựng bạn nên dùng gạch rỗng thay vì gạch đặc, dùng gỗ dày trên 22 cm. Bề mặt tường cần thiết kế gồ ghề, không để phẳng, trét vữa dày sau đó nên phủ 1 lớp nhung lên tường.

Cách Nhiệt An Tâm cũng khuyên bạn nên di chuyển hết cây xanh, tủ sách, ghế sofa hoặc các vật dụng cách âm khác để tại vách tường chung để tạo bề mặt có độ dày sẽ làm cho âm thanh bị tiêu hao khi truyền ra ngoài.

Ngoài ra với trần nhà, sàn nhà, cửa cách âm bạn cũng cần áp dụng các biện pháp ở trên để làm giảm bớt âm thanh.

Báo giá vật liệu cách âm phòng karaoke tại gia 2022

Dưới đây Cách Nhiệt An Tâm tổng hợp những báo giá vật liệu cách âm phòng Karaoke gia đình như sau:

TÊN HÀNG Giá Mét (M2) Giá Cuộn (VNĐ) Ghi chú
Tấm cách nhiệt P1 (1 mặt bạc)

 

Dày: ± 4 mm
Kích thước: 1.55 m x 40 m (62 m2/cuộn)

20.000 1.240.000  
Tấm cách nhiệt P2 (2 mặt bạc)
Dày: ± 4 mm
Kích thước: 1.55 m x 40 m (62 m2/cuộn)
28.000 1.736.000  
Tấm cách nhiệt 8P2 (Túi khí lớn)
Dày: ± 7 mm
Kích thước: 1.55 m x 30 m ( 46.5 m2/cuộn)
38.000 1.767.000  
Tấm cách nhiệt A1 (1 mặt nhôm)
Dày:± 04 mm
Kích thước: 1.55 m x 40 m (62 m2/cuộn)
24.000 1.488.000  
Tấm cách nhiệt A2 (Hai mặt nhôm)
Dày:± 04 mm
Kích thước: 1.55 m x 40 m ( 62 m2/cuộn)
38.000 2.356.000 Lớp
màng
nhôm
ngăn
cháy
lan
cấp
độ 1
Tấm cách nhiệt 8A2 (Túi khí lớn)
Dày: ± 7 mm
Kích thước: 1.55 m x 30 m ( 46.5 m2/cuộn)
50.000 2.325.000
Tấm cách nhiệt A2 – Double (2 mặt nhôm – 2 lớp túi khí)
Dày:  ± 8 mm
Kích thước: 1.55 m x 30 m ( 46.5 m2/cuộn)
56.000 2.604.000  
Tấm cách nhiệt AP (1 mặt bạc, 1 mặt nhôm)
Dày:± 4 mm
Kích thước: 1.55 m x 40 m ( 62 m2/cuộn)
33.000 2.046.000  
Băng keo 2 mặt
Kích thước: 0.048 m x 45 m
45.000  
Nẹp tole lạnh ( Thép lá mạ kẽm)
Kích thước: 0.05 m x 300 m
4.500 1.350.000  
* Công ty An Tâm rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.
* Giá trên chưa bao gồm 10% thuế VAT, chưa bao gồm phí vận chuyển

* Giá trên có thể thay đổi tùy vào thị trường

Địa chỉ mua vật liệu cách âm phòng karaoke gia đình giá rẻ

cách nhiệt an tâm

Cách âm phòng Karaoke gia đình không chỉ là 1 phép lịch sự hay sự tôn trọng tối thiểu không gian của hàng xóm mà còn giúp cho hệ thống âm thanh của bạn phát huy tốt hơn giúp giảm hẳn những tạp âm, tiếng ồn không đáng có.

Nếu bạn thấy những bước tiêu âm trên khá rườm rà và chắc hẳn sẽ tốn khá nhiều thời gian của mình thì bạn chỉ cần thuê 1 đội thi công cách âm phòng karaoke để họ lo trọn gói.

Cuối cùng, nếu bạn cần tư vấn về các gói cách âm hay cách nhiệt cũng như muốn biết chi phí làm cách âm phòng Karaoke gia đình thì vui lòng liên hệ với Cách Nhiệt An Tâm. Chúng tôi sẽ hỗ trợ những điều bạn đang cần 1 cách nhanh chóng và nhiệt tình nhất.

CÔNG TY TNHH CÁCH ÂM CHỐNG NÓNG AN TÂM
Văn phòng giao dịch: 51/26/20 đường vườn lài nối dài, p. An phú Đông, Q 12
Địa chỉ kho hàng: 79 Vườn Lài (Nối Dài) Phường Thạnh Lộc Quận 12 Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.3720.3028 – Fax: 028.6282.0433
Hotline:

Email: cachamchongnong@gmail.com

Website: https://cachnhietantam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *