Top 10+ keo dán tôn chống thấm cách nhiệt tốt nhất 2022

Top 10+ keo dán tôn chống thấm cách nhiệt tốt nhất
5/5 - (1 bình chọn)

Keo dán tôn chống thấm cách nhiệt là 1 trong những vật liệu chống thấm dột vô cùng hiệu quả và triệt để. Nếu thiếu những lọai keo chống dột này thì mái tôn sẽ xuất hiện tình trạng bị dột khi mưa xuống.

Nếu sử dụng những loại vật liệu chống dột mái tôn khác như tấm dán chống dột thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều mà tuổi thọ lại rất thấp. Nhưng mỗi loại có những đặc tính chống dột, chống thấm nước riêng biệt, cùng Cách Nhiệt An Tâm tìm hiểu những ưu điểm của những loại keo chống dột mái tôn dưới đây.

Tại sao cần đến keo dán tôn?

Mái tôn thường bị dột vào mùa mưa có hiện tượng bị chảy nước tí tách xuống nhà. Lâu dài sẽ gây tình trạng thủng, nứt, mục nát mái tôn. Việc này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến sinh hoạt của tất cả thành viên trong nhà làm cho ngôi nhà của bạn xuống cấp nhanh chóng.

Cách chọn những loại keo chống dột mái tôn hiệu quả tốt nhất

Những ưu điểm vượt trội của keo chống dột mái tôn tốt nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam.

  • Chống thấm mái tôn tuyệt đối: Được cấu tạo từ chất silicone và được phủ lên bề mặt 1 lớp sợi thủy tinh sẽ mang lại hiệu quả chống thấm gần như tuyệt đối, khó bị lão hóa theo thời gian.
  • Độ bám dính bề mặt cao: Keo chống dột có tính chất kết dính khá tốt đã được kiểm nghiệm trên nhiều loại vật liệu như mái tôn, mái ngói, mái tôn
  • Độ đàn hồi hoàn hảo: Bề mặt mái tôn thường có nhiệt độ cao do tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. Mái tôn thường bị co giãn theo nhiệt độ hoặc bị nứt do chịu các tác động va chạm, rung lắc cho nên tính chất đàn hồi của keo rất quan trọng.
  • Tuổi thọ sử dụng lâu dài: Keo dán tôn chống dột mái tôn có độ bền từ 10- 25 năm.

10+ Loại keo dán chống dột mái tôn tốt

1. Chống dột mái tôn bằng vật liệu keo dán tôn LEMAX 201

Chống dột mái tôn bằng vật liệu keo dán tôn LEMAX 201

Hiện nay, keo dán tôn LEMAX 201 được sử dụng rất nhiều trong các dịch vụ chống dột cho mái tôn. LEMAX 201 thực chất là 1 loại keo chống thấm chứa 2 thành phần chính là nhựa Bitum và Polyme.

Keo LEMAX201 giữ độ bền rất tốt dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệp như: ánh nắng mặt trời, mưa gió,…

Keo dán tôn LEMAX 201 có độ dính rất tốt, chịu được sự giãn nở của mái tôn trong tự nhiên. Chất keo lỏng, dẻo phù hợp sử dụng với nhiều chất liệu tôn khác nhau.

Hướng dẫn sử dụng Keo dán tôn chống thấm LEMAX201

Keo LEMAX 201 có tác dụng rất lớn trong việc hàn các mối nối, chống thấm, cách nhiệt. Để tiến hành tạo lớp chống thấm hiệu quả nhất, bạn có thể thực hiện qua 3 bước sau:

Bước 1: Kiểm tra mái tôn

Xác định mức độ hư hại, lỗ thủng trên mái tôn, những điểm dột nước cần khắc phục. Ngoài ra, bạn cũng cần đo đạc chính xác kích thước của mái tôn cũng như diện tích những điểm dột cần sử dụng keo.

Bước 2: Chỉnh sửa bề mặt tôn

Phải lau sạch hay chờ mái tôn khô rồi mới thao tác với keo. Những vị trí bị thủng, dột, rỉ nước cũng phải được xử lý triệt để hoặc thay tôn mới trước khi thực hiện.

Bước 3: Xịt, tra keo LEMAX201 lên bề mặt tôn theo 3 lớp

Phun sơn theo lớp keo LEMAX201 chống dột mái tôn

Lớp thứ nhất: Xác định các điểm cần tra keo chống thấm. Sau đó quét keo lên toàn bộ bề mặt. Ngoài ra bạn còn cần phải dán thêm 1 lớp lưới chịu lực trên bề mặt.

Lớp thứ hai: Tra keo lên lớp lưới chịu lực. Kiểm tra lại vị trí tra keo trên mái tôn. Nếu lưới chịu lực, keo có dấu hiệu hở, hỏng thì cần khắc phục ngay.

2. Keo Selleys Blockade chống dột mái tôn

Keo Selleys Blockade chống dột mái tôn

Keo chống thấm mái tôn dột nước Selleys Silicone Blockade/ Selleys Blockade là loại keo gốc cao su tổng hợp, có màu xám đục giống như màu trên vỏ chai. Loại keo này phù hợp với nhiều bề mặt cần khắc phục, ngay cả khi còn ướt ngoài ra khả năng chịu nắng mưa ở Việt Nam rất tốt.

Ứng dụng: Chống dột mái tôn, chổng rỉ, khe nứt bê tông trên trần nhà, tường nhà, hồ vữa bê tông, khoảng giữa ô thông gió với mái tôn,… Khả năng chống thấm tốt, có thể làm việc ngay cả trong lúc bề mặt bị ẩm ướt

Cách dùng: Tốt nhất bạn nên lau khô bề mặt, sau đó dùng súng bắn Selleys Silicone Blockade

3. Keo X’traseal MC-201 chống dột mái tôn

Keo X’traseal MC-201 chống dột mái tôn 

Keo X’Traseal MC-201 là sản phẩm 1 thành phần có công dụng là bít kín các khe hở trên bề mặt, độ bám dính tốt chuyên dùng để chống thấm dột trên các loại mái nhà như mái tôn. Chống chịu đựng được thời tiết khá tốt.

4. Keo dán tôn chống dột, chịu nhiệt Silicon Selsil RTV

Keo dán tôn chống dột, chịu nhiệt Silicon Selsil RTV

Silicon Selsil RTV là loại keo chống thấm dột Silicone 1 thành phần, xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ (“Turkey”, “Türkiye”). Có khả năng bịt kín các lỗ thủng, khe nứt với độ kết dính khá cao và chịu được thời tiết nắng nóng Việt Nam tốt. Silicon Selsil RTV đông cứng ngay khi tiếp xúc với không khí.

5. Keo Acrylic chống thấm dột mái tôn

Keo Acrylic chống thấm dột mái tôn

Acrylic là loại keo được tổng hợp từ nhựa Acrylic Polyme, có khả năng bám dính tốt trên nhiều bề mặt nên thường được dùng cho các vết nứt trên trần nhà, tường nhà, bít khe hở mái tôn rất hiệu quả. Thời gian kéo Acrylic khô cứng phụ thuộc vào nhiệt độ của không khí.

6. Keo Polyurethane chống dột mái tôn

Keo chống dột mái tôn Polyurethane là vật liệu chống thấm được tạo ra dựa trên phản ứng giữa Glycol và isocyanate. Đây là sản phẩm có khả năng chống ăn mòn cao, đàn hồi tốt và sử dụng được ở hầu hết các bề mặt.

Thích hợp để gắn các đường nứt trên mái nhà, tường nhà, đường ống, trần nhà, …

7. Keo TX911 chống thấm dột

Keo TX911 chống thấm dột

Keo chống thấm cho mái tôn TX 911 là loại keo chống thấm gốc Polyurethane 2 thành phần. Loại keo này thường được ứng dụng phổ biến và nhiều nhất ở hạng mục chống dột cho mái tôn, bịt kín các vết nứt trần nhà, tường nhà, sàn mái bê tông, chống thấm cho Hồ nước, tầng hầm, hồ bơi, mái sân vườn …

Đặc biệt TX911 có thể thi công ngay trên bề mặt đang bị ướt.

8. Keo dán mái tôn AS – 4001SG

Keo dán mái tôn AS – 4001SG

AS – 4001SG là 1 loại keo cải tiến đàn hồi. Với cấu tạo từ silicon và thành phần biến tính không chứa dung môi giúp nó có khả năng chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt, chống lại tia UV.

Ưu điểm: Bám dính tốt trên hầu hết các bề mặt mái tôn. Sau khi tra keo, bạn có thể sơn lót. Đây là 1 trong những loại keo chống thấm, chống dột hiệu quả mà nhiều thợ xây, nhà thầu thường dùng.

Ứng dụng: Ngoài khả năng chống dột mái tôn thì còn dùng để chống thấm khe tường nhà, kim loại, vành đai cửa, mối nối bê tông, trám các khe hở của tấm tôn,…

9. Keo Neomax 820 chống dột mái tôn

Keo Neomax 820 chống dột mái tôn

Neomax 820 chống dột là hợp chất chống thấm 1 thành phần, có dạng lỏng, gốc nhựa copolyme, chứa dung môi. Có tính chất bám dính tốt và che phủ các vết nứt hiệu quả. Sau khi thi công sẽ hình thành 1 lớp chống thấm đàn hồi có độ bền cao.

Đặc điểm:

+ Dễ dàng thi công bằng chổi quét, máy phun hoặc con lăn

+ Bám dính tốt trên hầu hết các bề mặt và mặt nền

+ Chịu được va đập, chống mài mòn khá tốt

+ Thời gian để khô hoàn toàn là trên 7 ngày

10. Keo chống dột mái tôn RTV

Keo chống dột mái tôn RTV

RTV là 1 dạng keo chống thấm dột Silicone 1 thành phần, có khả năng tự lưu hóa ở nhiệt độ phòng. Nó có thể đông cứng ngay khi tiếp xúc với không khí.

Nếu cần báo giá keo chống dột mái tôn trên thị trường thì có thể liên hệ trực tiếp cho Cách Nhiệt An Tâm để được tư vấn về từng loại keo chống dột cũng như về dịch vụ chống dột mái tôn hiệu quả mà An Tâm mang lại.

11. Keo dán tôn chống thấm, chống nhiệt siêu dính

Keo dán tôn chống thấm, chống nhiệt siêu dính

Sản phẩm là dạng băng keo chuyên dụng được cán 1 lớp keo đặc dày, tính bám dính cực cao, chống thấm tốt, khi đã dính không thể kéo trở lại trạng thái bình thường

Điểm khác biệt nữa trên loại băng này là khả năng cách nhiệt giúp làm chậm đi quá trình phân huỷ lớp keo phía dưới do lớp màng không sản xuất từ polyme thông thường mà là 1 tấm màng cách nhiệt cho độ bền trên 10 năm kể cả trong điều kiện nắng gió bên ngoài

THÔNG TIN SẢN PHẨM

– Tên sản phẩm: WaterProof Tape

– Kiểu đóng gói: Cuộn

– Có 3 loại kích thước: Rộng 5 cm Dài 5 m – Rộng 10 cm Dài 5 m – Rộng 15 cm Dài 5 m

TÍNH NĂNG SẢN PHẨM

– Keo dính cực kỳ chắc, đã dán thì rất khó bóc ra được, chịu nước, chịu nhiệt, chống thấm tốt

– Thường được dùng để bịt các lỗ thủng, lỗ hổng hay các vết nứt, hở hoặc bị vỡ…

– Sử dụng gần như trong tất cả các môi trường: ẩm ướt, khô, nóng, lạnh và thậm chí là cả dưới nước

– Sử dụng được trên tất cả các chất liệu: Kim loại, nhựa, gỗ, cao su, bê tông, gạch men, gốm sữ, vải bạt, mái tôn, inox, kính, tường,… kể cả trên bề mặt sơn có lớp chống dính.

– Không như loại băng dính, băng keo khác sẽ mất tác dụng hoặc bong tróc sau 1 khoảng thời gian sử dụng.

– Khả năng chịu nhiệt tốt do có màng cách nhiệt ở trên cùng cho nên rất phù hợp để dán trên mái tôn là nơi thường sẽ phải chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao do tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời

– Băng keo dài 5 m có thể đủ sử dụng trong nhiều năm cho những lỗi rò rỉ nhỏ bất ngờ

ỨNG DỤNG

– Vá mái tôn bị thủng, bị dột

– Bịt tường, trần nhà bị nứt

– Bịt ống gió bị hở, ống nước bị vỡ, chậu hoặc xô bị thủng…

– Vá bể nước inox hoặc bê tông

– Xử lý các vết thủng trên phao bơi, bể bơi cao su, các con thú bơm hơi, các vật dụng gia đình hoặc các đồ chơi bơm hơi khác…

– Dán bạt ô tô, bạt đầm nuôi tôm

Cách sử dụng keo dán tôn chống dột cơ bản

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ vị trí mái tôn cần chống dột. Sau đó đánh nhám để tăng độ bám dính. Sau đó làm sạch bụi bặm và làm khô khu vực cần dán.

Bước 2: Sử dụng keo dán tôn chống thấm

Bước 3: Thực hiện sử dụng keo dán tôn chống dột: Ta sử dụng con lăn quét qua 1 lớp keo lên mái tôn với tỉ lệ 0,4 kg/m2. Sau đó dán thêm 1 lớp lưới thủy tinh lên keo ở các vị trí cần gia cố như lỗ đinh, vị trí tiếp giáp mái tôn.

Tính năng chống thấm của keo dán tôn

  • Chống thấm mái, sàn, phòng vệ sinh, ban công…
  • Bịt kín các lỗ đinh trên mái tôn
  • Chống thấm các khu vực bị nứt do rung lắc, các góc cạnh, miệng ống thoát nước, thoát khí.…
  • Che kín các khe co dãn trong các kết cấu công trình.
  • Có thể sử dụng keo chống thấm để dán lên bề mặt gỗ.

Tư vấn thi công chống thấm dột mái tôn, mái ngói cho mọi công trình

Tư vấn thi công chống thấm dột mái tôn, mái ngói cho mọi công trình

Hiện nay trên thị trường các loại keo chống dột rất đa dạng, tuy nhiên An Tâm khuyên bạn nên sử dụng các loại keo dán có chất lượng tốt. Đừng ham những loại keo giá rẻ chưa có tên tuổi trên thị trường.

Chống thấm dột mái tôn bằng keo silicon là 1 phương pháp khắc phục hiệu quả và tốn ít chi phí so với việc thay thế mái tôn mới hay sử dụng những phương pháp chống dột truyền thống khác.

Đặc tính của keo silicon chống dột đó là co dãn tốt, tạo thành 1 lớp màng có độ đàn hồi cao, từ đó chúng có thể bám dính tốt trên những bề mặt tôn nhẵn, đinh, vít bị hoen gỉ, khe hở tiếp nối giữa 2 mái tôn hay lỗ thủng của mái tôn …

“Trên đây là 10+ loại keo dán tôn chống tôn tốt nhất 2022” để chống dột mái tôn hiệu quả và cách sử dụng những vật liệu chống thấm mái tôn. Hy vọng sau khi đọc hết bài viết này bạn có thể hiểu thêm những vật liệu chống dột mái tôn hiệu quả, và có thể tự thi công chống dột nếu bạn có đầy đủ thời gian và kinh nghiệm.

Nếu bạn không thể tự xử lý chống dột cần đến sự giúp đỡ thì Công ty Cách Âm Chống Nóng An Tâm luôn sẵn sàng phục vụ bạn. An Tâm chính là sự lựa chọn hàng đầu về chống thấm tại TPHCM tốt nhất hiện nay.

CÔNG TY TNHH CÁCH ÂM CHỐNG NÓNG AN TÂM
Văn phòng giao dịch: 51/26/20 đường vườn lài nối dài, p. An phú Đông, Q 12
Địa chỉ kho hàng: 79 Vườn Lài (Nối Dài) Phường Thạnh Lộc Quận 12 Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.3720.3028 – Fax: 028.6282.0433
Hotline:

Email: cachamchongnong@gmail.com

Website: https://cachnhietantam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *