Hướng Dẫn 7 Bước Thi Công Vách Panel Nhà Xưởng

Công Trình Panel Phòng Sạch Dược An Thiên
5/5 - (2 bình chọn)

Trong bài viết này An Tâm sẽ hướng dẫn các bạn cách Thi công vách Panel nhà xưởng. Tấm Panel tường cách nhiệt hiện nay đang được sử dụng phổ biến. Và điểm đặc biệt của loại vách sử dụng panel này dễ lắp ghép và sử dụng. Cách Nhiệt An Tâm chia sẻ hướng dẫn dựng vách bằng panel.

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt và đánh dấu lắp vách panel.

Xác định vị trí cần lắp đặt vách ngăn Panel rất quan trọng để tạo khung vách ngăn đúng yêu cầu. Sử dụng thước đánh dấu điểm trên tường. Nhắm các vị trí chính xác nhất bằng máy laze và đánh số trên sàn.

Bắt đầu dựng các trụ chính của nhà lắp ghép

Sau đó thả các cây kèo và xà gồ mái

Các modul có thể liên kết với nhau bằng mối hàn hoặc bằng đinh tán, ốc.

thi công vách panel nhà xưởng đẹp

Bước 2: Lắp đặt phần khung thép chịu lực

Lắp đặt thanh ngang: Lựa chọn thanh ngang chữ U theo kích thước phù hợp, trên thị trường có các loại thanh chữ U . Lắp thanh này ở những nơi đã đánh dấu và bắn vít cố định chúng vào nền.

Lắp đặt thanh đứng: Sử dụng các thanh đứng hay còn gọi là thanh chữ C theo kích thước từ bản vẽ, có nhiều loại. Ốp thanh chữ C vào tường ghép nối vuông góc với thanh chữ U dưới nền. Bắn vít cố định thanh này sao cho khoảng cách giữ các thanh khoản 406mm. Nếu các thanh chữ C dài quá so với chiều cao tường thì cắt bỏ bớt.

thi công vách ngăn panel

Bước 3: Lắp đặt phần vách ngăn panel

Sau khi lắp thanh chữ U và chữ C liên kết với nhau tạo thành khung, bạn chỉ việc dùng khoan và vít chặt các tấm cách nhiệt lên khung thanh lắp sẵn. Thông thường khoảng cách các điểm vít này khoảng 300m, khoảng cách càng nhỏ thì càng cố định chắc chắn.

Khi khoan vị trí bắt vít cần dùng dây mực đánh dấu thật chuẩn để tránh bắn lỗ sai gây mất thẩm mỹ bề mặt vách ngăn panel.

Đặt thẳng đứng vách ngăn panel vào trong các thanh U dẫn hướng và ghép các tấm lại với nhau.

Các tấm liên kết với nhau bằng ngàm âm dương rất chắc chắn, bắn rivet cố định tại các vị trí chân, chỗ liên kết… Khi lắp phần vách lưu ý khoét chừa sẵn các vị trí để lắp cửa chính, cửa sổ.

Lắp đặt phần vách ngăn panel

Bước 4: Dựng vách ngăn panel xốp cách nhiệt và bắn vít

Đầu tiên ta chọn đúng vách ngăn panel có kích thước đúng với vị trí cần lắp đặt vào. Tiếp theo sử dụng hai cây vít và thanh chắn bắn vào.

Lưu ý: bắn đúng loại vít và bắn vào vị trí ngàm nối, không được thực hiện sai điểm này, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng panel và công trình.

Đây là bước vô cùng quan trọng trong quá trình Hướng dẫn thi công vách panel mà bạn cần chú ý. Vì rất nhiều người không bắn vào vị trí này mà thi công ở vị trí khác gây mất thẩm mỹ.

Thực hiện đến khi xong vách ngăn panel.

Đội Ngũ Thi Công Panel EPS
Đội Ngũ Thi Công Panel EPS

Bước 5: Nối mí và cố định vách ngăn panel

Bạn cần thực hiện ghép vào từ từ, đúng chiều và khớp mí nối phải xác và đụng chạm vào 100%, không được ép mạnh hoặc làm biến dạng tấm panel xốp cách nhiệt.

Đây là kỹ thuật lắp ghép tấm panel mà nhiều người thấy đơn giản nhưng hay bị mắt lỗi.

Bước 6: Lắp đặt các cửa sổ và cửa chính

Cửa sổ và cửa chính có rất nhiều lựa chọn nhưng nên sử dụng của bằng vách ngăn panel để thi công cửa chính để tăng khả năng chống nóng, cách âm hiệu quả hơn đồng thời tạo tính đồng bộ, thẫm mỹ cho công trình.

Bước 7: Gia cố tôn dựng vách bằng phụ kiện nhôm phòng sạch

Giữa các khoảng cách tấm panel ở vị trí góc hoặc các điểm giữa có khoảng cách cần sử dụng các loại phụ kiện nhôm panel phụ hợp để lắp đầu vào khoảng trắng.

Mục đích là lắp đặt tạo một mảng vách panel kín, tăng cường độ vững chắc cho công trình thi công cách nhiệt mái nhà xưởng của bạn.

Nếu bạn cần hỗ trợ về vách ngăn panel liên hệ Cách Nhiệt An Tâm 0901373439.

An Tâm chuyên tư vấn và lắp đặt vách ngăn nhà xưởng, nhà tiền chế, văn phòng, nhà tạm ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm panel với giá tốt nhất trên thị trường.

CÔNG TY TNHH CÁCH ÂM CHỐNG NÓNG AN TÂM

Văn phòng giao dịch: 51/26/20 đường vườn lài nối dài, p. An phú Đông, Q 12

Hotline: 0901.37.34.39 – 0933.156.195 Ms. Thủy | 0911.78.86.68 Mr. Đạt | 0943.44.22.07 Mr. Định | 0911.78.28.28 Ms. Thúy

Điện thoại: 028.6282 2250 – Fax: 028.6282 0433

Email: cachamchongnong@gmail.com

Xem thêm: Đơn vị thi công panel uy tín

Xem thêm: Những đặc điểm nổi bật của trần panel

Xem thêm: Đơn Giá Thi Công Vách Panel Nhà Xưởng { Mới Nhất 2022}

Liên hệ