6 lỗi phong thủy về cực dễ mắc phải khiến Thần Tài bỏ đi

6 lỗi phong thuỷ về vị trí đặt Thần Tài cực dễ mắc phải khiến Thần Tài bỏ đi
5/5 - (6 bình chọn)

Cập nhật vào 25/12/2023 bởi An Tâm Cách Nhiệt

Bên cạnh việc xây dựng, trang trí nhà cửa thì lỗi phong thủy cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng để tạo nên một ngôi nhà đẹp đúng nghĩa.

Theo phong thuỷ, ngôi nhà phải có sự hài hoà, cân bằng giữa các nguồn năng lượng thì mới thu nhận được nhiều may mắn, sức khoẻ dồi dào. Vì vậy, nếu nhà có phong thủy không tốt dễ có nguy cơ tích tụ “âm khí” hay những năng lượng không may mắn gây ảnh hưởng tới sức khoẻ, tinh thần của các thành viên trong gia đình. Hãy cùng xem liệu nhà bạn có đang “dính” phải các dấu hiệu này không:

Lỗi phong thủy số 1- Cửa trước thẳng với cửa sau

Cửa trước thẳng hàng với cửa sau có nghĩa là các nguồn năng lượng sẽ đi ra ngoài và không thể tích tụ ở trong nhà. Cách đơn giản nhất để hoá giải lỗi phong thuỷ này là đặt một thứ gì đó ở giữa cửa trước và cửa sau. Bạn có thể sử dụng bàn ghế, vách ngăn phòng hoặc quả cầu pha lê phong thủy. Điều này sẽ giúp phân tán khí khi nó đi vào nhà và không thoát ra ngoài quá nhanh.

Cửa trước thẳng với cửa sau

Cách tránh lỗi phong thủy Cầu thang đối diện cửa trước

Tương tự như cửa trước thẳng hàng với cửa sau, cầu thang đối diện với cửa trước khiến nguồn năng lượng đi thẳng lên cầu thang thay vì phân tán ra các khu vực khác của ngôi nhà. Để hoá giải, bạn có thể đặt một số tác phẩm nghệ thuật, hoa tươi hoặc những vật trang trí đẹp mắt.

Sai phong thủy: Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa trước

Năng lượng đi vào từ cửa trước nên nó được coi là nơi hấp thụ sinh khí cho cả ngôi nhà. Do vậy, nếu thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện cửa trước thì nguồn khí sẽ đi thẳng vào đây và thất thoát qua khu vực này. Nếu không thể thay đổi lại vị trí, bạn có thể giảm thiểu tác động của nó bằng cách luôn đóng cửa nhà vệ sinh, bài trí cây xanh ở cửa trước và nhà vệ sinh…

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa trước

Cách hóa giải phong thủy: Đặt gương sai tạo sát khí

Vị trí đặt gương vô cùng quan trọng trong phong thuỷ vì nếu đặt sai sẽ tạo ra sát khí, ảnh hưởng cả sức khoẻ lẫn công danh, tài vận. Tối kỵ nhất là đặt gương đối diện với cửa trước vì nó có thể cản trở luồng sinh khí, khiến cho Thần Tài không thể gõ cửa ngôi nhà.

Giải lỗi phong thủy: Đặt cây vô tội vạ, sai vị trí

Cây xanh được xem là sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho ngôi nhà. Tuy nhiên, đặt cây vô tội vạ hay sai vị trí lại thành ra phản tác dụng. Ngoài ra, mỗi loại cây lại phù hợp với một vị trí khác nhau, ví dụ như kim tiền nên đặt ở hướng Nam hoặc Đông Nam, nếu không nó sẽ khó phát huy được hết nguồn năng lượng. Một vài vị trí đặt cây hợp phong thuỷ là cạnh cửa ra vào, gần sofa…

Khắc phục lỗi phong thủy: Hành lang dài, hẹp

Hàng lang dài và hẹp khiến luồng khí di chuyển quá nhanh. Để khiến dòng năng lượng trở nên hài hoà hơn, hãy đặt các món đồ trang trí dọc theo hành lang như tranh, ảnh, lọ hoa…

Khắc phục lỗi phong thủy: Hành lang dài, hẹp

Nguồn ảnh: Internet, Trí Thức Trẻ