Gạch bê tông bọt khí chống nóng là gì? Các loại gạch bê tông bọt khí

Gạch bê tông bọt khí chống nóng là gì? Các loại gạch bê tông bọt khí
5/5 - (1 bình chọn)

Mặc dù gạch bê tông bọt khí chống nóng là 1 vật liệu xây dựng (vlxd) mới xuất hiện trên thị trường, nhưng nhờ chất lượng tốt và tính năng vượt trội, nó đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình kiến trúc hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa quen thuộc với tên gọi này và đang phân vân khi sử dụng gạch bê tông bọt khí cho việc xây dựng và ốp lát. Trong bài viết này, An Tâm sẽ giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về loại gạch bọt khí này và cùng tìm hiểu về ứng dụng của nó trong xây dựng.

Gạch bê tông bọt khí chống nóng là gì?

Bê tông bọt khí là 1 loại bê tông nhẹ, được tạo thành từ các thành phần chính bao gồm xi măng, cát, tro nhiệt điện, chất tạo bọt và 1 số phụ gia khác. Khi sản xuất, quá trình tạo bọt khí li ti như tổ ong sẽ diễn ra, tạo ra các lỗ rỗng phân bố đều trong cấu trúc của gạch bê tông.

Gạch bê tông bọt khí chống nóng là gì?
Gạch bê tông bọt khí chống nóng là gì?

Vì vậy, khi ở trạng thái rắn, gạch bê tông bọt khí là loại bê tông có cốt liệu khí, có trọng lượng rất nhẹ chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 so với gạch đất nung. Tính năng chính của gạch bê tông bọt khí đến từ kết cấu có bọt khí, khiến cho độ nặng của sản phẩm giảm đi rất nhiều, thậm chí nó còn có thể nổi được trên mặt nước.

Nhờ tính năng đặc biệt này, gạch bê tông bọt khí được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình cần tính hiệu quả chống nóng, cách âm và chống cháy. Sản phẩm này được đánh giá là rất tốt trong việc giảm nhiệt độ bên trong các công trình, giúp tạo ra môi trường sống và làm việc thoải mái cho người sử dụng.

Ngoài ra, tính cách âm của gạch bê tông bọt khí cũng rất tốt, giúp hạn chế tiếng ồn từ bên ngoài và tăng tính riêng tư. Đồng thời, tính chống cháy của sản phẩm này cũng được đánh giá cao, giúp bảo đảm an toàn cho người sử dụng trong các tình huống khẩn cấp.

Kích thước 100*200*400 mm (Rộng*Cao*Dài)
Tỷ trọng 650 kg / m3
Số lượng viên/m3 120 viên / m3
Cường độ nén 3.5 Mpa
Độ hút ẩm (%) < 8
Hệ số dẫn nhiệt 0.14 W / (m.k)
Độ cách âm không khí +43.8 dB
Khả năng chống cháy > 4 giờ
Quy cách đóng gói 120 viên / pallet

An Tâm tạm không kinh doanh gạch bê tông bọt khí chống nóng!

Gạch bê tông bọt khí chống nóng có đặc tính vượt trội gì?

Gạch bê tông bọt khí là vật liệu được nhiều người tin dùng vì có nhiều ưu điểm nổi bật.

 • Trọng lượng nhẹ là 1 trong số đó, vì gạch block bê tông khí nhẹ chứa bọt khí chiếm đến 80% trong cấu tạo vật liệu, trọng lượng chỉ bằng khoảng 1/4 so với gạch bê tông thông thường. Điều này giúp quá trình vận chuyển và thi công nhanh chóng và thuận lợi hơn.
 • Gạch bê tông bọt còn có khả năng cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng cao. Vì hệ số dẫn nhiệt của gạch bê tông bọt rất thấp, giúp nó có thể chịu nhiệt, chống nóng cao và giúp mang đến hiệu ứng hạ mát, đông ấm cho căn nhà. Điều này còn giúp giảm thiểu chi phí năng lượng điều hòa đáng kể đặc biệt là ở miền Nam Việt Nam. Ngoài ra, gạch bê tông bọt khí còn có khả năng chịu đựng nhiệt độ lên tới 1200 độ C (nhiệt độ của các đám cháy thông thường) mà không bị cong vênh, co ngót hoặc thay đổi kết cấu của gạch bê tông bọt khí khi điều kiện môi trường thay đổi đột ngột.
 • Gạch bê tông bọt còn có độ bền vững và chính xác cao. Vì gạch bê tông bọt có gốc là bê tông, vật liệu mang tính đồng nhất và nhờ quá trình chưng áp, vật liệu có cường độ chịu lực cao, mức độ bền vững và ổn định hơn so với các loại bê tông thông thường. Kích thước gạch bê tông bọt khí cũng khá lớn, bảo đảm theo đúng quy chuẩn, do vậy sẽ giúp cho quá trình thi công gia tăng được độ chính xác hơn, giảm thiểu lượng vữa trát mặt phẳng.
 • Gạch bê tông bọt còn có khả năng cách âm tốt. Cấu trúc bọt khí giúp tản âm, làm giảm hiệu quả các sóng âm tác động bên ngoài hoặc bên trong tường gạch. Sóng âm bị chia nhỏ và chuyển động theo đường zíc zắc, giảm đến mức tối thiểu khi đi qua tường gạch bê tông bọt khí.
 • Gạch bê tông bọt khí chống nóng còn có khả năng chống côn trùng và thân thiện với môi trường. Nhờ vào cấu trúc kết nối chặt chẽ, gạch bê tông bọt khí có độ bền cao và không bị tấn công bởi các loài côn trùng như kiến, mối, mọt,… trong nhiều điều kiện nhiệt độ khác nhau. Ngoài ra, sản phẩm còn rất thân thiện với môi trường vì nguồn nguyên liệu đầu vào không gây hại cho sức khỏe và không ảnh hưởng đến tài nguyên môi trường. Quy trình sản xuất được tối ưu hóa để giảm thiểu lượng khí thải gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến hiệu ứng nhà kính.

An Tâm tạm không kinh doanh gạch bê tông bọt khí chống nóng!

Nhược điểm của bê tông bọt khí chống nóng: 

 • Cường độ nén của bê tông bọt khí không bằng bê tông đặc, vì mật độ cốt liệu tỷ trọng thấp càng cao điều này làm cho gạch bê tông bọt khí cũng trở nên yếu hơn.
 • Khi thi công tại những nơi có độ chịu tải lớn cần phải gia cố thêm cốt thép chịu lực hoặc cột bê tông đặc chịu lực.

Lợi ích khi sử dụng gạch bê tông bọt chống nóng là gì?

 1. Giảm được khoảng 15- 20% tổng tải trọng
 2. Tiết kiệm kết cấu móng: 12- 20%
 3. Tiết kiệm khối lượng thép 15- 20% đối với kết cấu khung, cột chính
 4. Rút ngắn thời gian thi công phần xây công trình lên đến 30%
 5. Giảm chi phí điện năng đến 40% vì gạch cách nhiệt và chống cháy tốt.
 6. Giảm chi phí đầu vào, nhân công, chi phí nền móng.

Quy trình sản xuất của gạch bê tông bọt khí chống nóng

Hỗn hợp các vật liệu sẽ được trộn đều lại với nhau, sử dụng khuôn thép để làm định hình. Trong thời gian bắt đầu đông đặc, phản ứng sinh khí giúp tạo lỗ rỗng kín làm cho khối bê tông trương nở.

Chính nhờ quá trình này mà gạch bê tông bọt khí chống nóng có khối lượng thể tích thấp. Gạch bọt khí sau khi đóng rắn được tháo khuôn, chia thành từng gạch block theo kích thước tiêu chuẩn hoặc yêu cầu và đưa vào thiết bị chưng áp. Tại đây, gạch bê tông bọt khí chống nóng sẽ được gia tăng cường độ nén trong môi trường hơi nước bão hòa, nhiệt độ và áp suất cao.

Thành phẩm gạch bê tông bọt khí chống nóng
Thành phẩm gạch bê tông bọt khí chống nóng

9 nguyên vật liệu, công cụ,… để tạo gạch bê tông bọt khí chống nóng

 1. Máy tạo bọt khí bê tông
 2. Chất tạo bọt khí 
 3. Xi măng tạo độ ninh kết của bê tông bọt khí
 4. Cát sạch có độ mịn cao, không nên dùng cát nhiễm phèn mặn
 5. Tro bay ở dạng khô hoặc là ở dạng cấp ẩm
 6. Sợi thủy tinh glasswool có độ bền, độ đan kết lớn
 7. Sợi thực vật phải được sơ chế và đã trải qua xử lý những tạp chất
 8. Phụ gia bê tông nhẹ
 9. Máy trộn bê tông nhẹ

Cách phân biệt gạch bê tông bọt khí chống nóng và gạch nhẹ AAC

Cho đến nay, vẫn còn nhiều bạn nhầm lẫn giữa gạch nhẹ AAC và gạch bê tông bọt. Về điểm chung, 2 sản phẩm đều có gốc là bê tông, thuộc dòng gạch không nung với khối lượng nhẹ và không chìm trong nước.

Tuy nhiên, về bản chất, gạch nhẹ AAC có khối lượng nhẹ hơn so với gạch bê tông bọt khí, chất lượng gạch siêu nhẹ cũng cứng và có độ bền hơn nhờ công nghệ sản xuất tiên tiến AAC hoàn toàn khép kín. Về mức độ đáp ứng nhu cầu, gạch AAC chỉ mất khoảng 4 ngày, trong khi đó, gạch bê tông bọt khí phải mất đến khoảng 28 ngày.

Nhưng khi xét về yếu tố giá, gạch bê tông bọt có giá mềm hơn <1.000.000 VNĐ/Khối, còn gạch AAC dao động trong khoảng 1.100.000– 1.200.000 VNĐ/Khối.

An Tâm tạm không kinh doanh gạch bê tông bọt khí chống nóng!

Ứng dụng gạch bê tông bọt khí chống nóng

Với nhiều tính năng mang độ ưu việt cao, gạch bê tông bọt khí chống nóng được ứng dụng trong nhiều công trình phổ biến:

 • Làm gạch xây tường, nhà,… Các tường không chịu tải cũng có thể xây dựng bằng cách đổ khuôn trực tiếp trong cốp pha. Xây tường gạch cũng rất nhanh, giá gạch rẻ, tiết kiệm được thời gian thi hành và chi phí vật liệu, nhân công.
 • Thi công cho các căn nhà cấp 4 mà vẫn bảo đảm được chất lượng tuyệt đối của công trình, thi công nhanh, dễ dàng
 • Làm sàn nhà, tường cách âm, chống cháy, thi công làm tường kho lạnh (hệ số truyền nhiệt của gạch bê tông bọt chỉ bằng 15- 20% so với gạch đỏ nung) hoặc dùng để đổ mái trần cách nhiệt, giúp không gian mát mẻ và thoáng đãng.
 • Dùng để che lấp các lỗ hổng, các hào rãnh: bê tông bọt không lún, dùng máy đầm chặt để san bằng các mặt hổng rất nhanh, đặc biệt hữu hiệu trong việc sửa chữa các công trình, đường ống, vật cản chống cháy trong các ống kỹ thuật nhà cao tầng,…
 • Ngoài ra, gạch bê tông bọt khí chống nóng còn được ứng dụng ở nhiều công trình khác như làm nền đường, lấn biển xây cảng, xây bể bơi,… vẫn bảo đảm chất lượng mà không bị tác động bởi nhiều điều kiện nhiệt độ khác nhau.

Giá gạch bê tông bọt khí cách nhiệt bao nhiêu?

Giá gạch bê tông bọt khí dao động từ 11.300 VNĐ/Viên hoặc 1.400.000 VNĐ/1m3, tùy vào kích thước gạch.

Bảng báo giá gạch bê tông khí chưng áp AAC thương hiệu Viglacera
STT Sản phẩm Đơn giá Ghi Chú
1 Gạch bê tông bọt khí chưng áp AAC 600*200*100 mm 1.350.000 (VNĐ/m3) Gạch Viglacera
2 Gạch bê tông bọt khí chưng áp AAC 600*200*150 mm 1.350.000 (VNĐ/m3) Gạch Viglacera
3 Gạch bê tông bọt khí chưng áp AAC 600*200*200 mm 1.350.000 (VNĐ/m3) Gạch Viglacera
4 Gạch bê tông bọt khí chưng áp AAC 600*200*50 mm 1.450.000 (VNĐ/m3) Gạch Viglacera
5 Vữa xây gạch AAC chuyên dụng 50 kg/bao 150.000 (VNĐ/bao)
6 Vữa trát gạch AAC chuyên dụng 50 kg/bao 140.000 (VNĐ/bao)
7 Bột bả Skimcoat 401 25 kg/bao 150.000 (VNĐ/bao) Bả tường lớp lót dày 1.5 mm – không trát
8 Bột bả Skimcoat 402 25 kg/bao 180.000 (VNĐ/bao) Bả tường lớp hoàn thiện mịn màu xám dày 1.5 mm
9 Bột bả Skimcoat 403 25 kg/bao 200.000 (VNĐ/bao) Bả tường lớp hoàn thiện cực mịn màu trắng dày 1.5 mm

Vui lòng liên hệ Hotline/Zalo: 0911.78.28.28 để biết thêm chi tiết.

An Tâm tạm không kinh doanh gạch bê tông bọt khí chống nóng!

Nếu có bất kỳ trở ngại nào đừng ngại mà hãy liên hệ với An Tâm để được tư vấn và hỗ trợ hết mình. Ngoài ra An Tâm còn cung cấp tất cả cả VLXD ngày nay.

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH CÁCH ÂM CHỐNG NÓNG AN TÂM
Văn phòng giao dịch: 51/26/20 đường Vườn Lài nối dài, P.Thạnh Lộc, Q.12
Địa chỉ kho hàng TPHCM: 79 Vườn Lài (Nối Dài) Phường Thạnh Lộc Quận 12 Tp Hồ Chí Minh
Chi nhánh HN: Ngõ 176 đường Cao Lỗ, xã Uy Lỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội

Điện thoại: 028.3720.3028 – Fax: 028.6282.0433
Hotline:

*Chi nhánh miền Nam:

0901.37.34.39 Ms. Thủy 

0943.44.22.07 Mr. Định

0911.78.28.28 Ms. Thúy

0911 78 86 68 Ms. Khánh

0934 090 593 Ms. Phương

0933.156.195 Ms. Tiên

0707.34.36.39 Mrs. Hảo

*Chi nhánh miền Bắc:

08 42 8082 88 Ms.Thảo

08.47.80.82.88 Ms.Thảo Vũ

08.49 80 82 88 Mrs.Hùng

0901.47.66.67 Ms.Uyên

Email: cachamchongnong@gmail.com

Website: https://cachnhietantam.com

Trên đây là 1 số thông tin hữu ích về gạch bê tông bọt khí cách nhiệt chống nóng để giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại gạch này, từ đó đưa ra các lựa chọn chính xác. Nếu các bạn có nhu cầu về gạch hoặc các thắc mắc về bảng giá bê tông bọt khí thì liên hệ với An Tâm ngay để nhận tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *